Nam sinh lớp 11 lao xuống dòng lũ cứu thầy cô được tuyên dương

4 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay 21.9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, UBND huyện Vũ Quang và Trường THPT Cù Huy Cận đã tuyên dương, tặng giấy khen cho Nguyễn Hữu Thắng (lớp 11A4, Trường THPT Cù Huy Cận), nam sinh đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáo bị lật thuyền.
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tặng Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Thắng - Ảnh: Châu Dũng Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tặng Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Thắng - Ảnh: Châu Dũng
Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tặng Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Thắng - Ảnh: Châu Dũng
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Thắng. Ông Dũng đã phát động phong trào nêu gương, hưởng ứng hành động dũng cảm của Thắng trong Trường THPT Cù Huy Cận.
Chiều cùng ngày, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đã hoàn tất thủ tục, hồ sơ đề nghị T.Ư Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thắng.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, sáng 19.9, trên đường đi học, khi đến gần trường THPT Cù Huy Cận (thuộc thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang), Thắng nghe tiếng kêu cứu của người bị nạn.
Nhìn xuống dòng nước lũ đang chảy qua trước cổng trường, Thắng thấy vợ chồng thầy giáo Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh (cùng công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận) đang chới với trước miệng cống giữa dòng nước chảy xiết sau khi thuyền bị lật. Ngay lập tức, Thắng la lớn cho nhiều học sinh biết được vụ việc, đồng thời lao ra giữa dòng nước lũ cứu giúp thầy cô. Với sự giúp đỡ của một số học sinh khác, Thắng đã đưa được vợ chồng thầy Hữu vào bờ an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dangtrungdung

dangtrungdung

cảm phục thắng nhiều lắm
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Hoan hô sự động viên khích lệ kịp thời những tấm gương sáng của Hà Tĩnh.
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

UBND tỉnh Hà Tĩnh cần tặng Bằng khen cho em.
Văn Quý Mến

Văn Quý Mến

Hoan hô Thắng. Em là tấm gương dũng cảm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm