Nam sinh lớp 9 nhắn tin tạm biệt gia đình trước khi nhảy lầu

7 Thanh Niên Online
Sau khi lời qua tiếng lại với chị ruột, nam sinh lớp 9 gửi tin nhắn chào tạm biệt gia đình và leo lên lầu 3 của trường nhảy xuống đất tự tử trước sự ngỡ ngàng của thầy cô, bạn bè.
Khoảng 9 giờ 30 sáng nay, 28.11, sau khi nhắn tin “chào tạm biệt” gia đình, nam học sinh tên Đ., (lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng, quận Gò Vấp, TP.HCM) bất ngờ leo qua lan can tầng 3 của trường này rồi nhảy xuống đất tự tử.
Đ. bị thương nặng và được thầy cô đưa đi bệnh viện quận Gò Vấp cấp cứu. Đến trưa cùng ngày, Đ. tiếp tục được chuyển qua Bệnh viện 175 điều trị trong tình trạng phần đầu bị tổn thương nặng.
Trưa cùng ngày, chúng tôi đến Khoa cấp cứu Bệnh viện (BV) Quân y 175 (TP.HCM), gặp 2 người phụ nữ và một đứa trẻ với khuôn mặt thất thần, hớt hơ hớt hải hỏi tìm cậu học sinh nhảy lầu tên Đ.
“Tối qua nó còn xin tôi đi chơi với bạn. Sáng nay vẫn đi học bình thường. Đến 9 giờ thì tôi nhận tin nhắn 'con chào tạm biệt tất cả' của nó. Linh tính không lành, tôi kêu chị gái nó đến trường đón về. Tôi nghe nó và chị có cãi nhau gì đó, rồi nó lên lầu nhảy xuống đất. Cháu nó khờ dại quá”, mẹ của nạn nhân Đ. kể.
Mẹ Đ. cho biết nhà có 3 chị em, Đ. là út nên được thương lắm. "Hôm qua mấy chị em còn hẹn nhau đi coi phim để vài hôm chị Hai đi học ở Úc, không gặp nhau thời gian dài. Mọi chuyện đều diễn ra bình thường như mọi ngày, không hiểu sao lại xảy ra chuyện đau lòng này", mẹ của Đ. kể thêm.
Cổng trường THCS Lý Tự Trọng, nơi Đ nhảy lầu tự vẫn - Ảnh: Lương NgọcTrường THCS Lý Tự Trọng, nơi Đ nhảy lầu tự tử - Ảnh: Lương Ngọc
Khi người mẹ thấy Đ. ở bệnh viện thì vô cùng hoảng hốt trước khuôn mặt bị biến dạng của đứa con trai út. “Nghe chị nó báo về, tôi cố bình tĩnh để chạy đến bệnh viện. Tôi cố nuốt hết nước mắt để chạy xe gần 1 tiếng để đến gặp con nhanh nhất. Đến nơi, tôi gần như không nhận ra con mình”, người mẹ đau đớn kể.
Ngồi lặng hồi lâu, mẹ Đ. rầu rĩ: “Giờ chẳng biết thế nào, chỉ nghe bác sĩ nói phải kiểm tra này nọ rồi mổ khối máu tụ trong đầu, mong sao nó qua kiếp nạn này chứ con mình đứt ruột đẻ ra lại bỏ mình đi như vậy thì sao chịu thấu”.
Trao đổi với chúng tôi, cô Hương, Phó hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết thường ngày Đ. là học sinh hiền lành, học giỏi. “Tôi không biết vì lý do gì mà xảy ra vụ việc như thế này. Nhưng đây là sự việc đáng tiếc của nhà trường. Hiện tại chúng tôi cùng gia đình lo cho sức khỏe của em trước đã”, bà Hương nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Nguyễn

Tùng Nguyễn

Học đến lớp 9 rồi, lại là con trai mà sao hành động lại thiếu suy nghĩ vậy nhỉ. Bao nhiêu con người trong xã hội, từ bệnh hiểm nghèo, đến tai nạn, hay hy sinh khi làm nhiệm vụ, người ta mong có cơ hội được tiếp tục mảnh đời mà không được, mình có mẹ chị nuôi ăn học, thầy cô bạn bè mỗi ngày được cắp sách đến trường, có điện thoại di động vật chất đầy đủ... mà hành động thật yếu kém và thiếu suy nghĩ.
Sang Trần

Sang Trần

nếu tụi nhỏ nghĩ được đến vậy thì làm gì có chuyện tự tử hả bạn?
cái quan trọng là phải làm sao để trẻ hiểu được những thứ như bạn nói ấy.
Nguyễn huy Chính

Nguyễn huy Chính

Mong cho cháu qua khỏi cơn nguy kịch để trở về với gia đình, bạn bè cùng Trường học thân quen.
nofour

nofour

Xã hội hiện nay đang trao trao cho con em chúng ta (ở gia đình) và học sinh (ở nhà trường) những đặc quyền quá lớn trong một bộ óc còn quá nhỏ. Đó là nguyên nhân của những hành động sai lầm không đáng có từ các em.
Nguyễn Đức Chính

Nguyễn Đức Chính

Mong cho em mau chóng bình phục. Hi vọng sẽ không hành động thiếu suy nghĩ nữa, và cũng mong ngươi lớn xem xét lại cách mà họ răn dạy con em mình, nhất là trước đám đông.
Thuy linh

Thuy linh

Mong nhà trường và gia đình hãy dành thời gian dạy các cháu biết yêu thương mọi người và yêu chính bản thân mình. Biết thèm khát được sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm