Hiện trường vụ nổ xe taxi trên đường Trần Phú, TP.Cẩm Phả trưa 3.10 /// Ảnh Vũ Ngọc Khánh
Hiện trường vụ nổ xe taxi trên đường Trần Phú, TP.Cẩm Phả trưa 3.10Ảnh Vũ Ngọc Khánh
Trong tay hành khách trên xe taxi bị nổ ở TP.Cẩm Phả có 2 đoạn dây điện màu vàng, đỏ giống dây mìn. Cơ quan điều tra bước đầu xác định nạn nhân tự sát.

Công an tỉnh Quảng Ninh đêm qua 3.10 đã công bố những thông tin ban đầu về kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong vụ nổ xe taxi của hãng Hoàng Minh mang biển kiểm soát 14N - 7282 trên đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh trưa cùng ngày. Vụ nổ làm hai người cùng trú ở phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả tử vong tại chỗ là lái xe Đặng Văn Trung (29 tuổi, trú tại tổ 83) và hành khách Lê Thành (50 tuổi, trú tại tổ 7). 

Đáng chú ý, khi khám nghiệm tử thi nạn nhân Thành, nhà chức trách phát hiện người này còn nắm trong tay trái 2 đoạn dây điện màu vàng, đỏ được đấu nối với nhau. Tại nhà của Thành có 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA, 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn, gồm 4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi.

Lực lượng điều tra cũng đã tìm thấy 1 lá thư gửi một người tên Dung, nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành. Thành bị bệnh tật, nợ nần... đã phụ lòng mọi người, nếu cố sống chỉ làm khổ cho người khác.

Qua xác minh về nhân thân, nhà chức trách cho biết anh Thành nghiện ma túy, có 1 tiền án 8 năm tù giam về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Ngày 8.3.2012, do bị bệnh nặng nên Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng, sau đó tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1.9 vừa qua. Sau đó Thành vắng mặt tại địa phương nên cơ quan chức năng chưa tiếp tục thi hành án, cho đến khi vụ nổ xảy ra.

Công an tỉnh Quảng Ninh bước đầu nhận định: do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát và làm chết oan lái xe Đặng Văn Trung. Anh Trung được xác định là không có quan hệ với Thành, có cuộc sống bình thường, nhân thân tốt.

Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra để có kết luận chính thức về vụ việc.

Vũ Ngọc Khánh

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Song Giang

Muốn chết chết một mình đi. Sao lại làm liên lụy người vô tội .

bảo lan

Người này phải gọi là hung thủ, đã giết 1 mạng người. Ai cho phép anh ta khi chết còn làm bác tài Taxi bỏ mạng theo. Gọi anh ta là nạn nhân là vô cùng bất nhẫn với gia đình bác tài xế Taxi

Thạnh

Tại sao không tìm người mà gây ra cảnh nợ nần cho mình để trả thù mà lại làm chết oan người vô tội vậy. Đáng trách

Rachel

Sống làm khổ cho người khác mà đến chết đi cũng ráng kéo theo một người chết với mình. Thể loại gì không biết nữa!

Nguyên Vinh Thái

Có muốn chết thì chết một mình đi! Anh lái xe có tội tình gì? Còn gia đinh vợ con anh ấy! Chưa kể đến gây sát thương cho người đi đường và tài sản! Thật không thể nào hiểu nổi!

lê công thương

thành gây chết cho lai xe vô tội vậy Thành phạm tôi giết người và phá hoại tài sản.mặc dù thành đã chết nhưng lái xe và gia đình thì sao đây? Dù chết vẫn phải sử tội theo pháp luật vì Thành có thân nhân và gia đình.không phải chết là hết được.

Anh Vũ

Lại là nghiện ma túy gây án.

Duc

Chết mà còn mang họa cho người khác, thật không hiểu nổi việc làm kỳ cục và độc ác này .

Bình luận