Nâng pháp lệnh Biên phòng thành luật Biên phòng

0 Thanh Niên
Theo thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, việc nâng pháp lệnh Biên phòng lên thành luật Biên phòng là hết sức cần thiết.
Ngày 7.7, tại H.Phú Quốc (Kiên Giang), Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức hội nghị về dự thảo luật Biên phòng Việt Nam.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về thực trạng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới; đồng thời góp ý về tên gọi, phạm vi điều chỉnh và khái niệm “biên phòng”, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn… của lực lượng bộ đội biên phòng.
Theo thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, việc nâng pháp lệnh Biên phòng lên thành luật Biên phòng là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo cơ sở và hành lang pháp lý, đảm bảo cho việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng và toàn thể hệ thống chính trị. Thiếu tướng Đức cho rằng cần phải tham khảo luật Biên phòng của nhiều nước, xem xét đến việc giúp cho cán bộ, chiến sĩ hài hòa giữa nhiệm vụ quốc gia và nhiệm vụ gia đình để họ hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.