Ngắm những công trình mang dấu ấn Đà Nẵng

1 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều người dân Đà Nẵng hiện đang tiếc thương sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư. Ở dải đất nhỏ giữa miền Trung này, từ khi trở thành thành phố trực thuộc T.Ư năm 1997, Đà Nẵng đã có bước phát triển vượt bậc, bộ mặt thành phố liên tục thay đổi, tạo ra một diện mạo khang trang.

(TNO) Nhiều người dân Đà Nẵng hiện đang tiếc thương sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư. Ở dải đất nhỏ giữa miền Trung này, từ khi trở thành thành phố trực thuộc T.Ư năm 1997, Đà Nẵng đã có bước phát triển vượt bậc, bộ mặt thành phố liên tục thay đổi, tạo ra một diện mạo khang trang.

Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 1Đà Nẵng liên tục đẩy mạnh các hoạt động du lịch biển bằng đường hàng không, đường biển
Mặc dù là thành phố phải liên tục đối mặt với mùa mưa bão hằng năm, nhưng Đà Nẵng vẫn mạnh mẽ phát triển về nhiều mặt. Cầu quay sông Hàn khánh thành năm 2000 là công trình tiên phong trong quá trình đổi mới này, cây cầu này mở đường ra biển cho thành phố mà sau đó, những cây cầu như: Tiên Sơn (2004), Thuận Phước (2009), Trần Thị Lý (2013) đều nối tiếp trục hướng biển này.
Đặc biệt, cầu Rồng và đường Nguyễn Văn Linh nối dài nối liền sân bay quốc tế Đà Nẵng ra biển ra đời thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.
Từ không gian đô thị chỉ có ở trung tâm quận Hải Châu nằm ở bờ tây sông Hàn, Đà Nẵng đã mở rộng, giải tỏa khu vực nhà chồ phía Sơn Trà, nới dãn không gian đô thị về phía quận Cẩm Lệ, quận Liên Chiểu.
Cơ cấu kinh tế cũng chuyển dịch dần sang dịch vụ, du lịch với các hoạt động tạo thương hiệu cho thành phố như: Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế từ 2008 đến nay, dù lượn quốc tế 2012, cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới…kéo lượng khách du lịch ngày càng tăng mạnh đến với thành phố biển.
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 2Thành phố Đà Nẵng lung linh nhìn từ trên cao
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 12Một góc Đà Nẵng về đêm
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 11
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 10Đà Nẵng đang trở thành điểm đến du lịch lý tưởng của các du thuyền quốc tế
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 9Cầu Rồng vừa mới khánh thành đang dần trở thành biểu tượng mới của TP.Đà Nẵng
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 8 Cầu Thuận Phước, một trong những cây cầu dây võng độc đáo của Đà Nẵng
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 7Thành phố bình yên bên sông Hàn
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 6Pháo hoa đã trở thành thương hiệu của TP.Đà Nẵng
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 5
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 4Thành phố bên sông Hàn lộng lẫy về đêm
Ngắm những công trình dấu ấn ở Đà Nẵng 3

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoan lam

hoan lam

Có những thứ thành công 'không tưởng' quan trọng hơn mà dưới thời ông Nguyễn Bá Thanh đã đạt được là “5 không” và “3 có”: Không hộ đói; Không mù chữ; Không lang thang xin ăn; Không ma tuý; Không giết người cướp của... thì đã đã cơ bản hoàn thành rồi. Nay mong những người kế nhiệm tiếp tục hướng tới mục tiêu mới: "3 có" - Có nhà ở; Có việc làm và Có lối sống văn minh đô thị.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phá sòng bầu cua>

Phá sòng bầu cua

Chiều 15.12, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) tạm giữ 25 người để phục vụ điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.