Ngành kiểm sát đề nghị thay đổi trang phục vì giống công an

4 Thanh Niên
Tại tờ trình đưa ra trong phiên họp thứ 39 của Ủy ban Thường vụ QH hôm qua (14.7), Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đề nghị thay đổi trang phục, lễ phục của ngành này vì “chưa thể hiện được màu sắc đặc thù”. 

Tại tờ trình đưa ra trong phiên họp thứ 39 của Ủy ban Thường vụ QH hôm qua (14.7), Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đề nghị thay đổi trang phục, lễ phục của ngành này vì “chưa thể hiện được màu sắc đặc thù”.

Ngành kiểm sát đề nghị thay đổi trang phục vì giống công an - ảnh 1Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hòa Bình - Ảnh: Ngọc Thắng

Tuy nhiên, tại báo cáo thẩm tra, Ủy ban Tư pháp của QH cho biết không đồng tình với đề nghị trên, do thay đổi màu sắc sẽ dẫn đến phải thay đổi hàng loạt trang phục trong khi trang phục hiện nay mới thay đổi được 3 năm.

Ông Nguyễn Hòa Bình giải thích rằng mặc bình thường “không có vấn đề gì” nhưng khi vào hội trường thì “lễ phục ngành công an màu trắng, chúng tôi màu mỡ gà nên có phần giống nhau”. Ông Bình cho biết thêm: “Lãnh đạo ngành công an đã có ý kiến là giống nhau quá nên đề nghị nghiên cứu thay đổi. Chúng tôi không đặt vấn đề thay đổi ngay mà chỉ tạm thời không sử dụng lễ phục, còn thường ngày không thay đổi gì”.
Cho ý kiến về vấn đề này, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thẳng thắn: “Vấn đề trang phục của ngành kiểm sát đã có quy định của pháp luật thì tại sao lại không mặc? Giữa một bên là ý kiến nói mồm với nhau một bên là quy định pháp luật, các đồng chí làm theo cái nào?”. Theo Chủ tịch QH, nếu ngành kiểm sát không mặc theo quy định, cất trang phục vào kho cũng là vi phạm, lãng phí.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nth

Nth

"cái áo không làm nên thầy tu" quý vị cứ công tâm, minh bạch thì dân nhớ dân thương thôi ah... đừng lăn tăn áo mũ cân đai làm gì.... cứ vì dân vì nước thì ...ở dân mên, đi dân thương ....
Phó thường dân

Phó thường dân

Đâu phải ngành kiểm sát không đâu,tôi thấy mấy trăm công ty dịch vụ bảo vệ,thi hành án,hải quan,thú y...công ty dịch vụ mai táng giờ giống nhau khó phân biệt,lộn xộn cực kỳ ai muốn may kiểu nào, màu nào tùy thích...
Em

Em

Đúng là nhìn mấy ông kiểm sát tưởng tướng công an, không hiểu sao rất nhiều ngành tự nhiên lại mặc trang phục đeo cầu vai với sao và vạch là nét đặc thù của lực lượng vũ trang làm dân nhầm lẫn chẳng phân biệt được. Kiểm sát viên có cần thiết phải đeo sao vạch để thể hiện là KSV cao cấp hay trung cấp không, có phải đeo như vậy mới có uy hay không? Theo tôi tất cả các ngành dân sự không nên đeo quan hàm có sao với vạch làm gì, dân đâu cần biết ông lương bậc mấy, chỉ cần ông mặc trang phục riêng có phù hiệu trên ngực hay tay áo và làm việc nghiêm túc công tâm là được rồi. Đừng có quân sự hóa các ngành dân sự, đừng có bắt chước người ta xong bảo là phải phù hợp quốc tế... cuối cùng chỉ tốn tiền dân vô bổ mà thôi.
anh

anh

Quá đúng đi chứ gặp mấy thằng quản lý chợ thôi đeo cấp hàm 2 sao không vạch như trung tướng :v hay mấy bác bảo vệ ngân hàng đeo hàm 4 sao không vạch như đại tướng :v .Nên quy định chỉ có lực lượng Công An và Quân Đội mới được mang quân hàm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm