Nghệ An cách ly 345 người để theo dõi dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong số 345 người bị cách ly tại các trung tâm y tế và nhà riêng ở Nghệ An, có 255 người trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.
Một khu vực cách ly tại Nghệ An /// ẢNH K.HOAN Một khu vực cách ly tại Nghệ An - ẢNH K.HOAN
Một khu vực cách ly tại Nghệ An
ẢNH K.HOAN
Sáng 2.3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh này đang thực hiện cách ly 345 người để theo dõi dịch Covid-19, trong đó có 321 người được cách ly tại gia đình, 24 người cách ly tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện và tuyến tỉnh.
Trong số 345 người cách ly, có 168 người trở về từ Hàn Quốc, 10 người từ Trung Quốc, 53 người từ Đài Loan, 3 người về từ Malaysia, 6 người từ Ma Cao, 1 người từ Singapore, 7 người trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc và 90 người tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch.
Trước đó, có 6 người trở về từ vùng dịch Daegu, Gyeongsang (Hàn Quốc) và Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt nhẹ đã được cách ly tại các bệnh viện và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
Kết quả, cả 6 người này đều âm tính với dịch Covid-19. Hiện, sức khỏe của cả 6 trường hợp đều ổn định, tuy nhiên ngành y tế vẫn tiếp tục cách ly tại các bệnh viện để theo dõi 14 ngày theo quy định.
 Nghệ An đã bố trí khu cách ly tập trung với quy mô 500 người tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Vinh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để cách ly những người trở về từ vùng dịch.
Tuy nhiên, hiện tại trung tâm này vẫn chưa cần sử dụng đến vì việc cách ly đang được thực hiện tại các trung tâm y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh và tại gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm