Nghệ An có gần 1.000 người đã khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 10 - 24.3, Nghệ An có 962 người đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Hiện số người này đang được kiểm soát, cách ly theo dõi tại nhà.
Bệnh viện Bạch Mai đã phải tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Bệnh viện Bạch Mai đã phải tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bệnh viện Bạch Mai đã phải tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Chiều 28.3, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, cho biết theo thống kê, từ ngày 10 - 24.3, có 962 người Nghệ An đến Bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị, trong đó có 121 người điều trị nội trú, số còn lại chỉ đến khám ngoại trú. Con số này chưa tính lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng.
Sau khi có danh sách những người này, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chuyển cho các trung tâm y tế cấp huyện để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Ngoài ra, những người nhà đi cùng bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cũng được giám sát để theo dõi dịch bệnh Covid-19. Nếu phát hiện có triệu chứng bất thường, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm.

Ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3 cần làm 3 việc sau đề phòng virus corona

Trước đó, ngày 26.3, Nghệ An ra văn bản hỏa tốc, rà soát, tìm kiếm những người đã khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 - 24.3 để cách ly tại nhà theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế. Việc rà soát được thực hiện khẩn cấp, sau khi ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai có thêm các bệnh nhân Covid-19.
Đến thời điểm này, đã có 9 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và 87), bệnh nhân 107 - con gái bệnh nhân 86, 4 bệnh nhân liên quan đến Khoa Thần kinh (bệnh nhân 133, 161, 162 và 163) và 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chiến sĩ công an và lực lượng phòng chống dịch Covid-19 (P.Tam Bình, TP.Thủ Đức) làm việc dưới mưa  /// CTV

Chống được dịch vẫn là trên hết: Dãi nắng, dầm mưa, cơm hộp, xa nhà, nhớ con

TP.HCM những ngày này buồn hiu hắt. Phố vắng, đường im thinh, sự phồn hoa thường lệ nhường bước cho những “nốt trầm”. Đại dịch Covid-19 lại càn quét thêm một đợt mới, phức tạp hơn, dai dẳng và đau thương hơn, khiến người dân thành phố đầu tàu về kinh tế cả nước này phải chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để đổi lấy sự bình an lâu dài.