Nghệ An hỗ trợ các gia đình nghi có con gặp nạn tại Anh

1 Thanh Niên Online
Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An vừa phát công văn gửi chính quyền các huyện, thị đề nghị hướng dẫn các gia đình nghi có con em gặp nạn tại Anh trình báo và cung cấp các thông tin liên quan để được hỗ trợ.
Gia đình anh T. ở xã Đô Thành (huyện yên Thành, Nghệ An) đã lập bàn thờ vọng cho con trai sau khi bị mất liên lạc nhiều ngày nay /// ẢNH K.HOAN Gia đình anh T. ở xã Đô Thành (huyện yên Thành, Nghệ An) đã lập bàn thờ vọng cho con trai sau khi bị mất liên lạc nhiều ngày nay - ẢNH K.HOAN
Gia đình anh T. ở xã Đô Thành (huyện yên Thành, Nghệ An) đã lập bàn thờ vọng cho con trai sau khi bị mất liên lạc nhiều ngày nay
ẢNH K.HOAN
Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh, sáng nay 28.10, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã phát văn bản hỏa tốc đến UBND các huyện, thị trong tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị hướng dẫn các gia đình nghi có con em gặp nạn để được hỗ trợ.
Theo đó, thủ tục đề nghị giúp đỡ gồm: đơn đề nghị giúp đỡ, các giấy tờ liên quan đến người cần được hỗ trợ (bản chụp giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh thư, ảnh chân dung…).
Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xác minh nắm bắt tình hình về công dân của tỉnh có liên quan đến vụ 39 người chết tại Anh. Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An. Mọi thông tin các tổ chức, gia đình, cá nhân có được cần liên hệ và thông báo ngay với Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.
Ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An, cho biết đến chiều nay 28.10, cơ quan này đã nhận được 2 văn bản từ huyện Nghi Lộc và huyện Diễn Châu đề nghị xác nhận danh tính 7 người bị mất liên lạc. Trong đó, huyện Diễn Châu có 6 người và huyện Nghi Lộc 1 người.
Theo thông tin Thanh Niên có đượctại Nghệ An có 14 gia đình bị mất liên lạc với người thân kể từ sau khi được người thân thông báo vượt biên từ Pháp sang Anh vào ngày 23.10.
Chiều 27.10, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu AND của người thân người nghi gặp nạn và vân tay người nghi gặp nạn còn lưu trong hồ sơ gửi Bộ Công an chuyển sang Anh để đối chiếu nhận dạng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngoc suong

ngoc suong

Sao gia đình anh T vội lập bàn thờ cho anh vậy? Theo tôi khi chưa có thông tin chính thức thì chúng ta còn hy vọng. Mong rằng may mắn sẽ đến với những gia đình có con em đang mất liên lạc ở Nghệ An. Đây là bài học lớn để mọi người, mọi nhà rút kinh nghiệm. Tìm kiếm việc làm là nhu cầu chính đáng của mỗi công dân, nhưng đừng nên nóng vội hoặc muốn có thu nhập cao mà đi lao động qua các đường không chính thống. Hiện nay ở các Trung tâm đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trong hệ thống Sở lao động-thương binh và xã hội các tỉnh thành luôn sẵn sàng tư vấn, giới thiệu việc làm, kể cả xuất khẩu lao động, vậy hãy thông qua tổ chức này để tránh hậu quả đáng tiếc cả người và của.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm