Nghe ‘cầu cứu’, Bí thư Thăng gọi điện thẳng cho Bộ trưởng Y tế

46 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gọi điện trực tiếp cho Bộ trưởng Y tế để gỡ khó cho ĐH Tôn Đức Thắng.
Ông Thăng cho ông Danh số điện thoại của Bộ trưởng Tiến để liên lạc - Ảnh: Trung Hiếu Ông Thăng cho ông Danh số điện thoại của Bộ trưởng Tiến để liên lạc - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Thăng cho ông Danh số điện thoại của Bộ trưởng Tiến để liên lạc - Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 14.3, làm việc với ĐH  Tôn Đức Thắng, sau khi nghe Hiệu trưởng trường này than phiền khó khăn về thủ tục nhập một thiết bị y tế quan trọng của trường, ngay lập tức Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gọi điện trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị tháo gỡ khó khăn.

Nghe ‘cầu cứu’, Bí thư Thăng gọi điện thẳng cho Bộ trưởng Y tế - ảnh 1Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm phòng thí nghiệm ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh: Trung Hiếu

Khoảng 8 giờ sáng, đi thăm phòng thí nghiệm, ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng than phiền khó khăn thủ tục từ phía Bộ Y tế khi nhập máy đo độ xương PQCT.

Nghe ‘cầu cứu’, Bí thư Thăng gọi điện thẳng cho Bộ trưởng Y tế - ảnh 2

Chị Tiến à, tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói từ tháng 11.2015 làm thủ tục nhập máy mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng. Chị nói chuyện với anh Danh hiệu trưởng nhé

Nghe ‘cầu cứu’, Bí thư Thăng gọi điện thẳng cho Bộ trưởng Y tế - ảnh 3

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Theo ông Danh, một doanh nghiệp được trường ủy thác làm thủ tục với Bộ Y tế để nhập máy PQCT từ Đức nhưng đến nay máy vẫn nằm ở cảng từ tháng 11.2015. Ông Danh cho hay máy PQCT có giá khoảng 6 tỉ đồng. Hiện ở Đông Nam Á chỉ Singapore, Thái Lan mới có máy này. Việc chậm trễ trong thủ tục nhập máy khiến ĐH Tôn Đức Thắng gặp khó khăn trong việc dạy học.

Nghe xong, khi di chuyển qua bể bơi của trường, cũng giống cách xử lý rốt ráo của những lần làm việc trước, 8 giờ 5 phút, ông Thăng rút điện thoại cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, và nói: “Chị Tiến à, tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói từ tháng 11.2015 làm thủ tục nhập máy mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng. Chị nói chuyện với anh Danh hiệu trưởng nhé”. Sau khi nghe ông Danh trình bày, bà Tiến cho hay vấn đề nhập khẩu thiết bị y tế do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phụ trách và sẽ cho kiểm tra.

Một phút sau, khi thấy Thứ trưởng Tiến liên lạc vào số máy của mình, ông Thăng nói: “Tôi nghe chị Tiến nói anh phụ trách. Anh phải xử lý chứ ai lại để máy nằm ở cảng từ tháng 11 năm ngoái đến giờ”.

Ông Thăng cũng cho số điện thoại của bà Tiến để ông Danh nhắn mã số đơn nhập hàng của máy để bà Tiến kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Uớc gì xã hội chúng ta có nhiều người như ông Thăng nhỉ.
nguyên vũ

nguyên vũ

tôi cũng giống ban vay .nếu lãnh đạo mà như bác Thăng thì quá tuyệt vời
Ngoc ut

Ngoc ut

Uoc gi Bác Thăng ghé xã Tân Kiên - huyện Bình Chánh xem cán bộ xã là trời!!! thái độ làm việc quan liêu....
Dân Đen

Dân Đen

Kiểu làm việc trì trệ, gây khó cho nhau thì bảo sao VN không phát triển?
trần lâm

trần lâm

Bác Thăng nên thúc đẩy chương trình di dời các trường ĐH ra ngoại thành để các em sinh viên có điều kiện học tập và sinh hoạt ngoài trời. Các em sinh viên học tập trong nội thành có môi trường chật chội, lộn xộn, thiếu sân chơi nên tỷ lệ cận thị rất cao, thanh niên mà dáng người còi cọc khắc khổ thiếu sức sống.
Nam Phong

Nam Phong

mình nhận thấy mấy em SV học trong nội thành năng động hơn mấy em SV họcngoài thành nhiều đấy
mấy em SV học ngoại thành nhìn khù khờ, không linh động và va chạm xa hội mấy. lúc đi xin việc gặp khó khăn hơn nhiều
Phạm Thanh Phúc

Phạm Thanh Phúc

ra trường đi làm là năng động ngay.
Anh Nguyen

Anh Nguyen

Nhìn thì có vẻ hay nhưng đây là biểu hiển của một xã hội có cơ chế quản lý cực tồi. Cơ chế tồi luôn cần những "anh hùng" xuất hiện để giải quyết việc này việc kia (tệ hơn nữa là những việc ông Thăng làm rất lặt vặt). Cơ chế đủ mạnh tự nó sẽ hạn chế tối đa tiêu cực, mọi việc sẽ vận hành trơn tru. Chẳng cần người hùng xuất hiện. Không thay đổi gốc rễ, thì 5, hay 10 năm nữa ta vẫn sẽ cần những "anh hùng" như ông Thăng.
Cuong

Cuong

Tôi đồng ý với bạn. Ở đây hoặc là hải quan đã sai hoặc là Trường sai. Nếu hải quan sai trường có thể kiện ra tòa và hải quan phải bồi thường thiệt hại cho Trường. Còn nếu Trường sai thì trường phải nộp phạt, đóng thuế hay tái xuất cái máy này. Có vậy thôi, không cần xin xỏ cái gì cả.
nguyen tuan anh

nguyen tuan anh

vì "một xã hội có cơ chế quản lý cực tồi" thì mới cần những người như Bác Thăng "cài đặt" lại... bạn có hiến kế gì hơn chăng??
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>