Gạo bốc cháy và có mùi nhựa được anh Quốc làm thực nghiệm trước sự chứng kiến của cơ quan chức năngGIANG PHƯƠNG
Ngày 5.10, anh Trần Văn Quốc (41 tuổi, ngụ KP.3, TT.Châu Thành, H.Châu Thành) cho biết, do nghi ngờ số gạo mình đang bảo quản là 'gạo giả', anh đã tiến hành các thực nghiệm trước cơ quan chức năng.
Trước đó, chiều 4.10, trước sự chứng kiến của cán bộ Đội quản lý thị trường H.Châu Thành (Tây Ninh), anh Trần Văn Quốc đã thực nghiệm bằng cách rang số gạo gia đình anh đang bảo quan do nghi ngờ “gạo nhựa". Kết quả khi gạo rang đã bốc cháy ngay trên chảo và có mùi như mùi nhựa.
Nghi 'gạo nhựa', người dân làm thực nghiệm - ảnh 1
Gạo bốc cháy ngay trên chảo có mùi như mùi nhựa Ảnh: Giang Phương

Nghi 'gạo nhựa', người dân làm thực nghiệm - ảnh 2
Cơm để qua đêm có hiện tượng bất thường Ảnh: Giang Phương
Anh Quốc trình bày, số gạo trên là của anh Đào Văn Hoàng (người ở trọ gần nhà anh Quốc). Trước đó, ngày 1.10, anh Hoàng ăn ở một quán cơm trên địa bàn H.Châu Thành thấy gạo nấu ngon nên chia lại 5 kg về dùng.
Thế nhưng, khi anh Hoàng đem số gạo trên về nấu thì anh Hoàng phát hiện gạo có nhiều vấn đề bất thường nên đưa cho anh Quốc tìm hiểu, bảo quản.
Theo anh Quốc, điều lạ là khi nấu chín để đến sáng hôm sau, gạo đóng lại từng cục, bên ngoài có lớp màng trắng như nhựa và có mùi khó chịu. Đồng thời anh Quốc lấy gạo ra rang trên chảo, chỉ vài phút sau gạo trong chảo chuyển sang màu đen và bốc cháy ngùn ngụt có mùi như nhựa cháy. Sau đó, anh Quốc đã trình báo lên cơ quan chức năng UBND TT.Châu Thành.
Một lãnh đạo UBND TT.Châu Thành cho biết, sau khi nhận tin báo của anh Quốc về sự xuất hiện của gạo bất thường trên địa bàn, UBND TT.Châu Thành đã đến gặp anh Quốc ghi nhận sự việc, tiến hành xác minh đồng thời báo cáo vụ việc cho UBND H.Châu Thành. Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng H.Châu Thành tiếp tục xác minh.

Giang Phương

Bạn đọc phản hồi (26 nhận xét)

nguyen anh

Bạn Tuyền ạ ! Có khi không phải vì lợi ích kinh tế mà mục đích của người làm loại gạo nầy là gây xáo trộn thị trường, tạo dư luận xấu ...

văn vũ

Cái này dể điều tra mà... Nguồn gốc gạo này hơi lạ... Mong chính quyền điều tra công bố trên báo cho công chúng biết, tránh đồn thổi...

hoai phi

Tôi nghĩ gạo thật pha trộn thêm chất gì đó để gây xáo trộn thị trường như bạn Nguyen Anh nói

tuyền

Tôi không hiểu. Gạo rẻ bèo mà nhựa thì đắt. Làm vậy chi ta?

Tèo Cần Thơ

Nhựa tái chế không thể có màu trắng đẹp như hạt gạo được cho dù bạn có pha màu thế nào đi nữa. Bạn Trần Đình Duy nên tìm hiểu kĩ về nhựa tái chế trước khi phát biểu. Các sản phấm từ nhựa tái chế chỉ làm được hàng thứ cấp mà thôi. Hàng loại 1 đều phải nhập hạt nhựa mới về làm.

Trần Đình Duy

Nhựa tái chế đã đủ rẻ hơn gạo chưa bạn?

Tri

Trước đây có tin gạo nhựa, các quan kết luận gạo an toàn. Lần này có clip nên hồi hộp chờ kết luận của các quan.

Duc

Không có gạo dỏm đâu , chỉ là gạo gì thôi , chứ gạo nhựa nấu lên ăn sao được mà mua về

Lê Tuấn Lập

1 kg lúa nông dân bán 4800đ, 1.5 kg lúa xay xát được 1kg gạo. Tính qua loa vậy đã thấy 1kg nhựa phế liệu đã cao hơn giá thành 1 kg gạo rồi vậy trộn nhựa vào gạo làm chi đây

gop y

mua chỗ nào lại đó bắt tìm nguồn gốc là ra thôi

Bình luận