Nghiệm thu tượng đài Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

0 Thanh Niên
Ngày 18.1, Tổng liên đoàn Lao động VN tổ chức nghiệm thu tượng đài và kiểm tra tiến độ thi công Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa).
Tượng đài tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma 	 /// Ảnh: A.X Tượng đài tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - Ảnh: A.X
Tượng đài tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
Ảnh: A.X
Cụm tượng đài cao 12 m (chưa tính đế), bề ngang 12 m, bán kính 7 m, với hình tượng những chiến sĩ hải quân, nổi bật là hình ảnh người lính giữ vững ngọn cờ Tổ quốc trên đảo. Theo đánh giá của các thành viên hội đồng nghiệm thu, công trình tượng đài đã đảm bảo tốt các yêu cầu về nghệ thuật, chất liệu làm tượng. Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN, ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị thiết kế, thi công. Hiện, cụm tượng đài, bậc thang, khuôn viên cây xanh đã cơ bản hoàn thành và đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục khác nhằm khánh thành giai đoạn 1 khu tưởng niệm vào dịp 14.3 tới.
Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng liên đoàn Lao động VN, UBND tỉnh Khánh Hòa, Báo Lao Động tổ chức ngày 13.3.2015 nhằm ghi công 64 liệt sĩ đã hy sinh ngày 14.3.1988 trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.