Ngỡ ngàng với kế hoạch sinh con của cặp đôi vợ là nam, chồng là nữ

19 Thanh Niên Online
Đám cưới kỳ lạ giữa một cô dâu, sinh ra vốn là nam và chú rể, khi sinh ra là nữ, gây xôn xao dư luận ở Cần Thơ. Sẽ càng ngỡ ngàng hơn khi nghe cặp đôi kể về chuyện đăng ký kết hôn, sinh con.
Cặp đôi Minh Khang - Minh Anh hạnh phúc trong ngày cưới
Ảnh: NVCC
Một đám cưới hiếm thấy khi cô dâu Minh Anh, 18 tuổi và chú rể Minh Khang, 21 tuổi đã có đó sự “đổi vai” hoàn hảo cho nhau khi Minh Anh sinh ra vốn là một người con trai tên Khắc Nguyên còn Minh Khang lại từng là một cô gái tên Kiều Trang.
Khi hình ảnh về đám cưới của cặp đôi này diễn ra cuối tháng 11 vừa qua tại TP.Cần Thơ được đưa lên mạng internet, cộng đồng mạng xã hội ngỡ ngàng.
[VIDEO] Cặp đôi trai làm vợ, gái làm chồng tiết lộ “chuyện ấy” và kế hoạch sinh con
Vợ là... chồng, và chồng là... vợ
Chiều 18.12, chia sẻ với Thanh Niên, Minh Khang cho biết đã hơn 23 ngày kể từ hôm đám cưới nhưng cảm giác lâng lâng hạnh phúc vẫn choáng ngợp trong anh. Minh Khang cho biết sau bao trở ngại, dị nghị, cặp đôi cũng chính thức thuộc về nhau trước sự chứng kiến của hai bên gia đình và rất đông bạn bè.
Ngỡ ngàng với kế hoạch sinh con của cặp đôi vợ là nam, chồng là nữ - ảnh 2
Sau rất nhiều trở ngại, Minh Khang và Minh Anh đã chính thức tổ chức đám cưới trong sự chứng kiến của gia đình hai bên
Ảnh: NVCC
Minh Khang rất hạnh phúc khi bật mí kế hoạch đăng ký kết hôn của hai người. Hiện tại trên giấy khai sinh, chứng minh nhân dân thì cả hai vẫn thể hiện như giới tính sinh học. “Nghĩa là tôi là giới tính nữ, còn vợ tôi là nam, dù cả hai đều đã tiêm hooc mon được 2 năm và được công nhận như những người chuyển giới. Theo kế hoạch thì khoảng 1 - 2 năm nữa, chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Sau đó là thay đổi các giấy tờ hộ tịch trước khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn”, Minh Khang cho biết thêm.
Ngỡ ngàng với kế hoạch sinh con của cặp đôi vợ là nam, chồng là nữ - ảnh 3
Cặp đôi cũng đã có những dự định kỹ lưỡng cho tương lai
Ảnh NVCC
Minh Khang cũng chia sẻ một “phương án 2” để hai người có thể đăng ký kết hôn đó là đăng ký với giới tính bẩm sinh của mình. Điều này hoàn toàn được pháp luật công nhận khi các hai trên giấy tờ hộ tịch đề có giới tính khác nhau. “Khi chúng tôi đăng ký kết hôn theo giới tính sinh học của mình thì vợ tôi, Minh Anh trên giấy tờ sẽ là chồng, còn tôi trên giấy tờ sẽ là vợ vì giới tính sinh học là nữ. Về nhà ai là vợ, ai là chồng là chuyện của gia đình mình”, Minh Khang nói.
Chàng trai chuyển giới cũng chia sẻ trở ngại duy nhất khi đăng ký kết hôn theo giới tính sinh học của hai người là vẫn phải chờ 2 năm nữa bởi Minh Anh mới 18 tuổi. “Trên giấy tờ, cô ấy là nam nên phải đủ 20 tuổi mới được đăng ký kết hôn”, Minh Khang cho biết.
Kế hoạch chuyển giới và sinh con
Dù cả hai còn rất trẻ nhưng xem ra Minh Khang và Minh Anh đã có một sự chuẩn bị rất chu đáo cho cuộc sống hôn nhân và những kế hoạch lâu dài cho gia đình nhỏ của mình. Minh Khang chia sẻ: “Mọi việc ổn thoả, 1 - 2 năm nữa, chúng tôi sẽ cùng phẫu thuật giới tính ở Thái Lan, sau đó làm giấy kết hôn và tính đến chuyện cấy ghép mang thai, sinh con”.
Việc phẫu thuật, theo Minh Khang không chỉ đau đớn mà cũng sẽ rất khó khăn, đòi hỏi phải có một sự chuẩn bị thật tốt để cả hai cũng vượt qua thử thách. Minh Anh sẽ phải thực hiện 2 lần đại phẫu cách nhau từ 1 - 2 năm còn Minh Khang cũng sẽ phải trải qua 2 lần đại phẫu và 1 lần tiểu phẫu. Và kinh phí để thực hiện chuyển giới cũng không hề nhỏ.
Ngỡ ngàng với kế hoạch sinh con của cặp đôi vợ là nam, chồng là nữ - ảnh 4
Những kế hoạch sau đám cưới của Minh Khang và Minh Anh nhận được sự ủng hộ từ gia đình
Ảnh NVCC
Sau phẫu thuật, Minh Khang và Minh Anh còn có một kế hoạch quan trọng nữa đó là sinh con. Con của cặp đội này sẽ được sinh ra từ trứng của người cha và tinh trùng của người mẹ. “Tôi cũng đã liên hệ với một bệnh viện ở Thái Lan để tìm hiểu về thụ tinh trong ống nghiệm. Sau đó sẽ cấy ghép cho Minh Anh mang thai trong tương lai. Có thể là khi cô ấy 24 - 25 tuổi, chúng tôi sẽ quyết định có con”.
Ngỡ ngàng với kế hoạch sinh con của cặp đôi vợ là nam, chồng là nữ - ảnh 5

tin liên quan

Người chuyển giới kể chuyện sức khỏe sau chuyển giới

'Nếu có trung tâm y tế dành cho người chuyển giới thì mỗi tháng mình có thể kiểm tra sức khỏe, không sợ bị xảy ra sự cố hay bị ép giá thuốc hoocmon. Mình được săn sóc đều đặn hơn, đảm bảo sức khỏe hơn”.

Kể về cuộc sống hiện tại và duyên số kỳ lạ của hai vợ chồng, Minh Khang cho biết anh hiện là một thợ kim hoàn ở Đồng Tháp còn vợ anh, Minh Anh vẫn đang học lớp 12 ở Cần Thơ. Đầu năm 2017, trong một cuộc thi của người chuyển giới, Minh Khang là đại diện cho người chuyển giới nam của Đồng Tháp đã “dính”phải tiếng sét ái tình của Minh Anh, cô gái chuyển giới nữ đạt giải Miss phong cách cuộc thi đó.
Hai người có cơ hội gặp gỡ sau đó rồi hẹn hò. Khang gây ấn tượng với Minh Anh khi luôn bảnh bao với mái tóc cắt ngắn, khuôn mặt điển trai và nụ cười hiền lành và đặc biệt là nói chuyện rất lịch sự, nhẹ nhàng. Còn Minh Khang thì nhớ: “Vẻ đẹp mảnh mai, nụ cười duyên dáng với chiếc răng khểnh của Minh Anh đã hớp hồn tôi”.
Cùng sinh ra với giới tính không đúng với mong muốn của mình nên cả Minh Anh, lẫn Minh Khang đều không mấy khó khăn để họ tìm thấy sự đồng cảm cho nhau. Và những rung động cùng sự chân thành đã đưa cả hai lại gần nhau hơn mỗi ngày. 
Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ cho biết việc chuyển đổi giới tính cũng đã được Quốc hội Việt Nam thông qua tại Bộ luật dân sự năm 2015, có hiệu lực pháp luật từ ngày 1.1.2017.
Cụ thể, tại Điều 37 quy định: “Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định trước đây định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan”.
Với trường hợp của hai em Minh Anh và Minh Khang thì việc tổ chức đám cưới chỉ là hình thức, pháp luật không cấm. Tuy nhiên, để được pháp luật công nhận thì vẫn phải dựa trên những giấy tờ, thủ tục hôn nhân.
Theo luật sư Đức, từ trường hợp của Minh Anh và Minh Khang, có thể thấy những vấn đề pháp lý cần quan tâm. Thứ nhất, để được pháp luật công nhận về chuyển đổi giới tính thì cả Minh Anh và Minh Khang phải tiến hành liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành đăng ký thay đổi hộ tịch cho phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo nguyện vọng của các em theo luật hộ tịch.
Vấn đề thứ 2, theo điểm a, khoản 1, Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về độ tuổi đăng ký kết hôn như sau: “Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên” do đó nếu một trong các bên chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật thì cơ quan chức năng không thể chấp thuận cho đăng ký kết hôn, ngoại trừ trường hợp phải chờ đủ tuổi để tiếp tục đăng ký.

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
QBT

QBT

Vậy sau này phải khai sinh cho đứa bé thế nào, rồi đứa bé sẽ lớn lên ra sao? Khi mà người mà bé gọi là "cha" về bản chất phải là mẹ, còn "mẹ" của bé về bản chất mới chính là cha của bé.
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Bạn không phải lo xa như thế.chẳng phải ba hay mẹ cũng là để xưng hô nhưng cả 2 đều là đấng sinh thành!
Tuấn

Tuấn

Quan trọng là tình yêu thương của 2 người đối với đứa con, chứ tiếng gọi quan trọng đến vậy sao bạn?
NVH

NVH

Sinh con tùy thuộc vào tình trạng sinh lý của người mẹ. Trừ trường hợp bản chất người nam thật sự là nữ(đã có tử cung, buồng trứng từ khi chào đời)thì mới có thể thụ thai. Tuy nhiên người nữ cũng phải thật sự là nam(có tinh hoàn từ khi chào đời và tinh trùng đủ mạnh)thì mới có thể làm thụ thai được. Nếu thiếu 1 trong 2 thì chỉ có thể xin con nuôi hoặc thụ tinh nhân tạo/nhờ sinh hộ mà thôi. Khi đứa nhỏ(dù con ruột hay con nuôi)lớn lên thì cha mẹ nó đã thực hiện xong việc chuyển đổi giới tính và giấy tờ xong rồi thì vẫn là bình thường. Nếu không muốn gây ảnh hưởng tâm lý thì dọn nhà đi nơi khác, tạo dựng cuộc sống mới cũng sẽ ổn thôi. Nhìn chung với khoa học hiện nay và thủ tục pháp lý thông thoáng thì không gì khó cả. Riêng tôi thì không thích vụ chuyển đổi giới tính nếu nó chỉ thuộc về vấn đề tâm lý chớ không phải là sinh học.
Tuấn

Tuấn

Báo đăng là cấy cho Minh Anh, tức là người "vợ" trong trường hợp này. Tôi đang phải googleđây, chẳng lẽ dạo này y học phát triển mà tôi không hay biết.
sparta

sparta

Chỉ trên giấy tờ thôi bạn. Còn hai người lúc đó đã có được ngoại hình đúng như đầu óc của họ rồi thì đứa bé vẫn gọi "ba" "mẹ" bình thường thôi. Đâu phải nam nam, nữ nữ đâu mà con cái khó kêu.
Minh Kỳ

Minh Kỳ

QBT bạn thuộc thế kỷ nào vậy, giờ này mà còn đặt những câu hỏi kiểu này.
Huỳnh Phúc Sinh

Huỳnh Phúc Sinh

Nếu người chuyển giới hạnh phúc thì tốt, nếu không thì có phương pháp có thể giúp thay đổi. để đón nhận cơ thể hiện tại. Ở trẻ em sự thay đổi có dễ hơn người lớn.
Sơn nguyễn

Sơn nguyễn

Đọc hơi rối một chút,nhưng tình yêu thì chỉ đơn giản là yêu thôi.chúc hai bạn hạnh phúc.
Nguyễn đức thiệp

Nguyễn đức thiệp

Xã hội muôn hình muôn vẻ âu cũng là số phận .chỉ buồn lòng cho những người làm cha mẹ.
Nguyên

Nguyên

Người ta sống sao kệ người ta !!!
Khánh

Khánh

@Nguyên: đừng nghĩ đơn giản thế. Đây không phải chuyện riêng của 2 người họ, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến con cái, gia đình và họ hàng 2 bên, nói một cách vĩ mô thì còn ảnh hưởng đến chất lượng giống nòi của đất nước đấy
Đức

Đức

ăn nói hàm hồ.Niềm vui của con cái cũng là niềm vui của cha mẹ cả thôi.Chẳng qua là họ sợ mất danh dự dòng họ nên mới chút lên những người con lạc giới của mình thôi
Nguyen tuan trung

Nguyen tuan trung

Liệu có thể có con được không.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.