Ngửi mùi lạ, hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu

2 Thanh Niên Online
Chiều 27.10, Bệnh viện đa khoa Minh Thiện đã tiếp nhận 23 công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng, thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu...
Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Minh Thiện /// Ảnh: Mạnh Cường Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Minh Thiện - Ảnh: Mạnh Cường
Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Minh Thiện
Ảnh: Mạnh Cường
Bệnh viện đa khoa Minh Thiện đã huy động nhiều các y, bác sĩ, tổ chức cấp cứu, khám và truyền kịp thời, theo dõi tình hình sức khỏe của các công nhân.
Một số công nhân Panko cho biết, sau khi ăn trưa xong, khoảng 13 giờ cùng ngày thì họ ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu giống như mùi đốt ni lông. Sau đó, nhiều công nhân trong xưởng số 1 và số 3 bị ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu; nhiều công nhân khác lo sợ nên chạy toán loạn.
Y sĩ Lê Minh Tâm, cán bộ trực tại phòng cấp cứu cho biết, có tổng cộng 23 công nhân được đưa vào bệnh viện để cấp cứu khiến cho phòng cấp cứu quá tải, một số công nhân phải chuyển tạm thời lên tầng 5 để cấp cứu.
“Tất cả các công nhân được đưa đến phòng cấp cứu đều có chung một triệu chứng ban đầu là mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân, sau đó nhiều bệnh nhân đã khỏe lại”, y sĩ Lê Minh Tâm nói. 
Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, các công nhân được cho ra viện gần hết, một vài trường hợp còn ở lại theo dõi. Đại diện bệnh viện chưa đưa ra kết luận chính thức và cho biết phải chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, trong biên lai thanh toán viện phí của bệnh viện ghi “rối loại thần kinh khác”.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tom

Tom

Công an phải điều tra xem hãng dùng hoá chất gì
tranh

tranh

cần điều tra cả bệnh viện....rối loạn thần kinh khác là ý gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.