Người ăn xin bị cướp... 25 lượng vàng

15
(TNO) Ngày 26.12, Công an huyện Tam Nông, Đồng Tháp cho biết, cơ quan này đã tạm giam nhóm thanh niên gồm Trần Quốc Việt, Cao Văn Sang, Lê Đức Duy, Trần Văn Thanh Dân, Nguyễn Thái Tài (cùng ngụ huyện Tam Nông) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Tối 21.12, ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, tạm trú thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) ngủ đêm tại khu vực chợ thực phẩm thuộc khóm 2, thị trấn Tràm Chim, thì bị một nhóm người xông vào cướp.

Theo người dân địa phương, ông Cưng là người đi ăn xin thường ngủ đêm ở khóm 2.

Sau vụ cướp, ông Cưng báo cơ quan điều tra ông bị cướp lấy mất 25 lượng vàng các loại. Ông Cưng cho biết, đây là số vàng ông tích lũy được trong mấy chục năm đi ăn xin.

Công an huyện Tam Nông thu giữ từ nhóm thanh niên 4,5 lượng vàng 24K, một sợi dây kim loại, một nhẫn kim loại màu vàng, một lắc tay kim loại màu vàng...

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thanh Dũng

>> Cha bắt con gái 6 tuổi trần truồng đi ăn xin
>> Đà Nẵng "xử" người ăn xin, biến tướng hàng rong
>> Lật tẩy một vụ chăn dắt ăn xin
>> Nhập cảnh vào Việt Nam để ăn xin, “cày” game...
>> Cho tiền ăn xin, coi chừng bị phạt!
>> Bắt 2 kẻ gây ra 20 vụ cướp giật tài sản
>> Khởi tố 4 người cướp giật hàng ngàn vé số của người già, tàn tật
>> Thích xài sang, một học sinh cướp giật điện thoại
>> Cướp giật táo tợn giữa trung tâm TP.HCM
>> Bị cướp giật hơn 400 triệu đồng giữa trung tâm TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Dải nhà trọ gần nhà tôi có một nhóm bị gậy ăn xin, khoảng vài tháng, người nào đã đạt chỉ tiêu thì về quê và tiếp tục có người khác vào thay. Nghề này tương đối sướng, chả làm hại ai, dòng họ cũng chả ai biết, vì đi xa cả ngàn km. Thu nhập cũng khá, không sợ ế ẩm, mất vốn, chiều nào thu huê lợi nhiều, nhậu nhẹt ca hát vang cả xóm. Nếu bạn nào chưa có việc làm, tôi sẽ giới thiệu gặp Bang Chủ, bang chủ sẽ phân chia địa bàn, hoặc cử về Chùa nào, hoặc Núi nào. Bảo đảm thu nhập ổn định.
thảo

thảo

haha bá đạo thiệt ! Dzậy cho tại hạ xin gia nhập cái bang !
sỹ văn

sỹ văn

Nước ta bây giờ đã xóa đói,đang giảm nghèo. Muốn làm từ thiện thì hãy đưa đến đúng địa chỉ những người thực sự đang gặp khó khăn. Ở Đà Nẵng ai phát hiện ra người ăn xin báo chính quyền sẽ được thưởng, người ta sẽ bắt người ăn xin nếu người đó không phải là người có khó khăn đặc biệt. Tôi từ nhiều năm nay, dù thỉnh thoảng có đóng góp chút ít cho hoạt động từ thiện, song không bao giờ cho người ăn xin nữa.
Bây giờ mà cho người ăn xin là tiếp tay cho sự bê tha, thiếu tự trọng của con người.
Đến như ở Lai Châu, còn nhiều người nghèo, song không thấy có người ăn xin.
Hãy làm thiện đúng địa chỉ, đừng cho người ăn xin vì đó là cổ vũ cho lối sống không biết tự trọng.
Ở đâu còn người đói, chính quyền ở đó đã có nhiệm vụ phải lo cho dân, các mặt trận, đoàn thể , quỹ từ thiện vì người nghèo cũng đang hoạt động hiệu quả. Những người đang ăn xin hãy lao động mà sống cho đàng hoàng. Kiếm tiền như ông già bị mất cắp này,thật là bi hài.
Con người khi đã mất hết tự trọng thì không còn là con người nữa. Đáng thương hại lắm thay.
lê dũng nhuận

lê dũng nhuận

TẠI SAO TA CỨ NGHĨ 25 LƯỢNG LÀ CỦA ĂN XIN, ÔNG ẤY CÓ THỂ BÁN NHÀ HAY RUỘNG ĐẤT HOẶC TÀI SẢN TÍCH CÓP CẢ ĐỜI MÀ CÓ, CÒN HƠN MẤY KẺ XƯNG DANH CÁN BỘ CẤP CAO ĐI CƯỚP CỦA DÂN HÀNG TRĂM NGÀN TỶ THÌ SAO?
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Dù đã 86 tuổi và có trong tay 25 lượng vàng nhưng cụ vẫn không dám sài mà đi ăn xin tiếp...chắc cụ nghĩ mình sẽ sống trên trăm tuổi nên phòng cơ tích trữ về sau. Bái phục !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm