Người cung cấp thông tin cho đường dây nóng sẽ được giữ bí mật

2 Thanh Niên Online
Các cá nhân, tổ chức, DN cung cấp thông tin qua đường dây nóng được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, địa chỉ.
Nhân viên trực tổng đài đường dây nóng Thành ủy /// Đình Quân Nhân viên trực tổng đài đường dây nóng Thành ủy - Đình Quân
Nhân viên trực tổng đài đường dây nóng Thành ủy
Đình Quân

Ngày 28.7, Văn phòng UBND TP.HCM thông báo về việc ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin qua đường dây nóng trên lĩnh vực quản lý nhà nước.

Theo đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) được quyền phản ánh, cung cấp thông tin liên quan đến thủ tục hành chính, những phát sinh về kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh; những nội dung đã có chỉ đạo của lãnh đạo TP nhưng chậm thực hiện hoặc thực hiện chưa đạt yêu cầu, kéo dài ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và DN; những đề nghị được gặp và trao đổi trực tiếp với thường trực UBND TP cũng như những hiến kế góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.

Các cá nhân, tổ chức, DN cung cấp thông tin qua đường dây nóng được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, địa chỉ.

Việc tiếp nhận thông tin được thực hiện 24/24 giờ, 7 ngày/tuần qua số điện thoại: 0888.247.247 hoặc hộp thư điện tử: duongdaynong@tphcm.gov.vn. Ngoài ra, UBND TP cũng khuyến khích các cá nhân, tổ chức tiếp tục sử dụng các đường dây nóng hiện hành của các cơ quan quản lý nhà nước, báo đài trên địa bàn TP và cổng thông tin điện tử của văn phòng UBND TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dong

Dong

giữ kín thông tin cá nhân và ... giữ luôn thông tin mật :))
Văn Minh

Văn Minh

Phải có luật rõ ràng thì mới hy vọng có sự trong sạch trong việc này, rủi 1 ngày đẹp trời nào đó quay ngược lại tố mấy anh cung cấp thông tin là vu khống mà không có bất cứ 1 sự hỗ trợ nào từ luật pháp là tội nghiệp các anh lắm đấy. Tôi vẫn nghĩ cung cấp thông tin nặc danh *anonymous là 1 cách tốt để đảm bảo sự an toàn của người cung cấp thông tin, đụng phải gốc lớn quá cũng đỡ phải sợ bị trả thù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm