Người dân hiến hơn 20 ha đất xây dựng công trình công ích

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 24.4, ông Hồ Công Hương, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), cho biết người dân địa phương đã hiến trên 20 ha đất để xã xây dựng các công trình công ích.

(TNO) Sáng 24.4, ông Hồ Công Hương, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), cho biết người dân địa phương đã hiến trên 20 ha đất để xã xây dựng các công trình công ích.

Người dân tự nguyện hiến trên 20 ha đất để xây dựng nông thôn mới Lãnh đạo UBND xã Quảng Văn đón nhận Quyết định công nhận đạt xã nông thôn mới 
Thông tin này được ông Hương thông báo tại lễ đón nhận Quyết định công nhận xã Quảng Văn đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới và xã văn hóa nông thôn mới.
Theo ông Hương, người dân trong xã đã tự nguyện hiến tổng cộng 25,05 ha đất nông nghiệp và đất thổ cư để xây dựng các công trình giao thông và thủy lợi, khu sản xuất kinh doanh tập trung, khu thể thao cộng đồng, nhà văn hóa, trường học, nghĩa trang...
Trong những năm qua, theo ông Hương, địa phương đã huy động được tổng cộng 117 tỉ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, trong đó người dân đóng góp trên 80 tỉ đồng. 
Người dân tự nguyện hiến trên 20 ha đất để xây dựng nông thôn mới 2Ông Vương Huy Huê trao tặng Quỹ khuyến học, Quỹ xây dựng nông thôn mới xã Quảng Văn 150 triệu đồng
Tại buổi lễ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Văn được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng thưởng 1 tỉ đồng, UBND huyện Quảng Xương thưởng 600 triệu đồng vì đã xây dựng thành công xã nông thôn mới.
Gia đình ông Vương Huy Huê, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần xi măng FICO Tây Ninh, ủng hộ Quỹ khuyến học, Quỹ xây dựng nông thôn mới xã Quảng Văn 150 triệu đồng, tặng 10 máy vi tính trị giá khoảng 100 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn xã Quảng Văn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm