Nhiều người dân đã kéo ống bi, cành cây đặt giữa đường để chặn xe sáng 17.5 /// Ảnh: Mạnh Cường
Nhiều người dân đã kéo ống bi, cành cây đặt giữa đường để chặn xe sáng 17.5Ảnh: Mạnh Cường
Bức xúc vì tuyến đường thường xuyên bị ô nhiễm do khói bụi và tiếng ồn, người dân đã kéo ống bi, cành cây đặt giữa đường để chặn xe. Sau khi được thuyết phục, người dân đã tháo dỡ các vật rào chắn.
Chiều 17.5, ông Phan Minh Dũng, Phó chủ tịch TX.Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết sau khi nhận thông tin người dân ở hai khối Quảng Lăng 1 và Quảng Lăng 2 (P.Điện Nam Trung, TX.Điện Bàn) dựng rào chắn chặn xe, đơn vị đã cử người xuống hiện trường (ĐT 607, trên địa bàn TX.Điện Bàn) phân luồng giao thông, đồng thời nghiên cứu phương án giải quyết vụ việc và thuyết phục người dân. 
Người dân ngừng ngăn đường, chặn xe sau khi nghe chính quyền thuyết phục - ảnh 1
Người dân mang ống bi cống lớn ra đường ĐT 607 chặn xe Ảnh: MẠNH CƯỜNG
Cũng theo ông Dũng, sau khi thuyết phục, đến khoảng 15 giờ cùng ngày (17.5), người dân đã chấp nhận tháo dỡ vật dụng rào chắn và trả lại tuyến đường để các phương tiện lưu thông qua khu vực này, tránh tình trạng ách tắc giao thông.
“Việc người dân xuống đường chặn xe là có lý do. Thứ 3 tuần tới (ngày 23.5 - PV) chúng tôi sẽ tổ chức họp dân để hai bên tìm cách giải quyết tình trạng nói trên”, ông Dũng cho biết thêm.
Trước đó, vào sáng 17.5, hàng chục người dân sống ở khối Quảng Lăng 1 và Quảng Lăng 2, bức xúc kéo ra đường ĐT 607, đoạn qua địa bàn, đặt chướng ngại vật như: ống bi cống, cành cây giữa đường để chặn xe.

Theo một số người dân, lý do họ đặt chướng ngại vật để chắn ngang đường là do tuyến đường này mới chỉ nâng cấp xong một làn, làn còn lại thi công kéo dài khiến người dân địa phương phải chịu ô nhiễm khói bụi cùng tiếng ồn.

Người dân ngừng ngăn đường, chặn xe sau khi nghe chính quyền thuyết phục - ảnh 3
Trong thời gian tuyến đường bị chặn, lực lượng CSGT phải hướng dẫn cho các phương tiện tạm thời lưu thông qua tuyến đường khác Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Mạnh Cường

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

dao

sao để đến khi chặn đường mới tổ chức họp dân?

Metlamroi

Đừng làm gì khó với chúng tôi. Đơn giản là hãy lắng nghe chúng tôi.

Dang Duyz

Đoạn đường nầy ngắn có vài trăm mét thôi. Tại sao không bỏ ra vài xe nhựa lu lèn tạm thời cho dân đi lại. Nhà thầu đổ vài xe đá mịn lấy lệ cho có. Xe trọng tải lớn chỉ cần nhấp thắng vài cái là loại đá đó dồn đống thành ổ voi ổ trâu và bụi mù mịt dân phản ứng là đương nhiên.

Bình luận