Nguyễn Văn Cốc tại phiên tòa xét xử sơ thẩm /// ẢNH: TRẦN THANH PHONG
Nguyễn Văn Cốc tại phiên tòa xét xử sơ thẩmẢNH: TRẦN THANH PHONG
Do ghen tuông, Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi) dùng búa đánh chết người tình.
Chiều 5.10, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi, ngụ ấp Định Phú, xã Định Hòa, H.Lai Vung, Đồng Tháp) 20 năm tù về tội “giết người”. Hội đồng xét xử còn tuyên buộc bị cáo Cốc bồi thường tiền mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.
Theo cáo trạng, bị cáo Cốc đã có vợ con ở tỉnh Đồng Tháp. Đầu năm 2016, Cốc sang tỉnh Sóc Trăng làm thuê, tinh cờ quen biết và sống như vợ chồng với chị T.T.L (43 tuổi, ngụ P.3, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng). Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18.6, Cốc và chị L. thức dậy để chuẩn bị đi chợ mua đồ ăn, sau đó 2 người cãi nhau vì mâu thuẫn ghen tuông.
Trong lúc cãi nhau, Cốc nói: “Nếu vậy thì chết luôn cho rồi”. Vừa nói xong, Cốc lấy cây búa thường dùng để chẻ củi đánh chết chị L.
Sau khi giết chị L., để che dấu hành vi của mình, Cốc bế chị L. lên giường, dùng dây kẽm quấn quanh cổ nạn nhân, lấy áo, mền đắp lên người nạn nhân rồi bỏ về quê ở Đồng Tháp.
Đến khoảng 7 giờ cùng ngày (18.6), Cốc về đến nhà, ra phía sau vườn uống thuốc sâu để tự tử. Người nhà phát hiện, đưa Cốc đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Ngày 4.7, Cốc xuất viện, cũng là lúc bị công an khởi tố bị can, bắt giam về hành vi “giết người”.

Trần Thanh Phong

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

buuloi

Gần đến tuổi thất thập rồi không lo dưỡng tâm ,dưỡng tính cho con cháu vui .Nay đi gây án giết người để vào tù khi ra chắc kèm theo cái quan tài quá.

Bình luận