Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử'

44 Thanh Niên Online
(TNO) "Vừa đổ dốc cầu chợ Cầu trúng điểm ngập sâu làm xe tôi bị chết máy. Nhìn hai bên đường các tiệm sửa xe đông nghẹt khách nhưng cũng không làm sao đẩy xe vào được. Chưa bao giờ thấy Sài Gòn ngập khủng khiếp như thế này, vừa nghẹt thở, vừa bức bối khó chịu, vừa tủi thân phát khóc”, chị Nguyễn Thanh Trúc kể lại sau trận mưa "lịch sử" ở Sài Gòn vào tối qua.

(TNO) "Vừa đổ dốc cầu chợ Cầu trúng điểm ngập sâu làm xe tôi bị chết máy. Nhìn hai bên đường các tiệm sửa xe đông nghẹt khách nhưng cũng không làm sao đẩy xe vào được. Chưa bao giờ thấy Sài Gòn ngập khủng khiếp như thế này, vừa nghẹt thở, vừa bức bối khó chịu, vừa tủi thân phát khóc”, chị Nguyễn Thanh Trúc kể lại sau trận mưa "lịch sử" ở Sài Gòn vào tối qua.

Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 1Sài Gòn ngập sâu trong cơn mưa "lịch sử" - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 2Nước ngập làm giao thông hỗn loạn tại nhiều khu vực - Ảnh: Vũ Phượng
“Chưa bao giờ thấy Sài Gòn ngập khủng khiếp như thế này!”
Trận mưa lớn kéo dài từ chiều (giờ tan tầm) cho đến tận đêm, khiến đường phố Sài Gòn rơi vào hỗn loạn. Cảnh ngập nước, kẹt xe kéo dài ở hàng loạt con đường. Ngay trong giờ tan tầm, nhiều người phải chịu trận dầm mình dưới mưa, lội bì bõm dưới dòng nước ngập, và lê lết theo dòng xe cộ kẹt cứng trong vài giờ đồng hồ mới về được nhà.
Chiều qua, nhiều người Sài Gòn phải trải một cuộc "tra tấn" thể lực và tinh thần khủng khiếp vì trận mưa to "lịch sử" này.  
Video: Trận mưa to khiến Sài Gòn chìm trong biển nước vào chiều tối qua
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 3Trân mình chịu trận dưới trận mưa to ở Sài Gòn vào tối qua - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 4

Nhưng rồi cũng tắt máy, nước chảy rất xiết cứ như lũ về từ hướng Võ Văn Ngân xuống Kha Vạn Cân..., phải mất gần nửa tiếng đồng hồ tôi mới dắt được một đoạn tầm 100m. Vừa đói vừa mệt lại vừa khát, nước mắt chỉ chực rơi, tôi không nghĩ Sài Gòn lại có ngày ngập khủng khiếp như thế này

Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 5

Chị Dương Thị Mỹ Lệ

Nhiều phụ nữ đi một mình hoặc chở theo con nhỏ gần như phát khóc khi xe không chịu nổ máy, cũng không thể nào vượt qua được sức cản của dòng nước để đẩy xe lên vỉa hè. Đi tới không được, lùi lại cũng không xong giữa biển nước lênh láng làm nhiều người mệt mỏi và kiệt sức.
Chị Nguyễn Thanh Trúc (24 tuổi, nhân viên tại khu công viên phần mềm Quang Trung) cho biết: bình thường đi làm về chỉ mất 15 phút, hôm nay trời thương mưa to gió lớn, nước ngập tràn lan mà vất vưởng 2 tiếng mới về tới nhà.
Chị đi qua cầu Chợ Cầu hết 1 tiếng đồng hồ, nước ngập xe tắt máy dẫn bộ về nhà hết 1 tiếng, trong khi mưa vẫn không ngừng rơi.
Điểm ngập sâu nhất mà chị Trúc đi qua là dưới chân cầu Chợ Cầu (Q. Gò Vấp), nước cao vượt lên nửa xe làm đa số các xe đều chết máy, dòng xe cứ vậy nối đuôi nhau cùng dòng nước nên không thể nào di chuyển được.
“Vừa đổ dốc cầu chợ Cầu trúng điểm ngập sâu làm xe tôi bị chết máy. Nhìn hai bên đường các tiệm sửa xe đông nghẹt khách nhưng cũng không làm sao đẩy xe vào được vì lúc này các phương tiện xung quanh rất đông, may ra nhích được từng chút một theo dòng người nên tôi phải điện thoại cầu cứu người thân. Chưa bao giờ thấy Sài Gòn ngập khủng khiếp như thế này, vừa nghẹt thở, vừa bức bối khó chịu, vừa tủi thân phát khóc”, chị Trúc kể lại. 
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 6Dòng người kẹt cứng ở giao lộ Hàng Xanh trong cơn mưa nặng hạt đến bức bối - Ảnh: Đ.N.Thạch
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 7Nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tràn vào nhà dân dọc đường Trường Sa và Hoàng Sa -
Ảnh bạn đọc cung cấp
Trong khi đó, chị Dương Thị Mỹ Lệ (23 tuổi, nhân viên kế toán siêu thị Citimart) chia sẻ: “Bình thường mưa dai dẳng đến mấy chợ Thủ Đức vẫn không ngập mà hôm nay nước ngập nửa xe. Chạy xe giữa biển nước nhìn nhiều người bị tắt máy mà tôi cầu trời cho xe mình đủ sức vượt nước. Nhưng rồi cũng tắt máy, nước chảy rất xiết cứ như lũ về từ hướng Võ Văn Ngân xuống Kha Vạn Cân, lại có rất nhiều xoáy nước ở những cống thoát nước nên phải mất gần nửa tiếng đồng hồ tôi mới dắt được một đoạn tầm 100m. Vừa đói vừa mệt lại vừa khát, nước mắt chỉ chực rơi, tôi không nghĩ Sài Gòn lại có ngày ngập khủng khiếp như thế này”.
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 8Nhiều đoạn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu trên nửa mét - Ảnh bạn đọc cung cấp
Tại điểm chợ Thủ Đức, chị Lệ cũng cho biết thêm nhiều chị em phụ nữ bất lực nhìn xe chết máy mà không làm được gì, chỉ biết gọi điện thoại cầu cứu người thân và những thanh niên đi đường mong đẩy xe ra khỏi vùng nước xoáy.
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 9Các cống nước tạo thành các xoáy gây nguy hiểm cho người đi đường - Ảnh: Vũ Phượng
Giữa dòng nước, chị Lệ còn chứng kiến nước xoáy mạnh làm nhiều xe máy ngã giữa biển nước. Ba chiếc xe máy bị cuốn vào dòng nước xoáy bị ngã vào xe buýt tại ngã ba Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi.
"Một phụ nữ chở hai con nhỏ hớt hải lo sợ vì bị kẹt giữa dòng người, đồ đạc, sách vở của mấy đứa nhỏ thì bị trôi theo dòng nước xoáy. Tụi nó sợ hãi khóc thét giữa trời mưa tầm tã, người đi đường thấy vậy bế xuống và dắt xe của của 3 mẹ con vào lề đường", chị Lệ kể thêm.
Sài Gòn chiều qua chìm trong bất lực với cánh... chân yếu tay mềm. 
Bức bối muốn “chửi", muốn hát!
Không khó hiểu khi nghe những một vài tiếng chửi tục của những người điều khiển xe máy sau nhiều giờ phải nhích từng chút một giữa biển nước lênh láng.
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 10Hình ảnh được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình
Nguyễn Toàn Thiện (SV trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) mệt mỏi chia sẻ: “Từ Thủ Đức về Sài Gòn hết hơn 2 tiếng. Mưa xối xả, mưa hối hả đến mức chỉ còn nhìn được tầm 1m trước mặt. Qua bao sóng gió, về gần tới nhà thì xe tắt máy. Làm đủ mọi trò mà nó vẫn không nổ, rất muốn chửi một câu: “Trời ơi, ngó xuống mà coi”…
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 11Thậm chí xe ô tô cũng chết máy - Ảnh bạn đọc cung cấp
Nickname Jack Huỳnh cũng chia sẻ trên trang cá nhân cảm giác kinh khủng khi đi một đoạn ngắn nhưng phải qua 2 điểm ngập dài, 4 lần xe chết máy.
Nhiều người dùng diễn đàn và các trang mạng xã hội cũng thở dài ngao ngán khi nhắc về trận mưa "lịch sử" tại Sài Gòn vào chiều qua. Trong đó, nhiều ý kiến phê phán xe ô tô và xe buýt chạy nhanh tạo sóng nước đánh ngã người đi xe máy.
Người Sài Gòn như... phát khóc trong trận mưa to 'lịch sử' - ảnh 12Người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh: Vũ Phượng
Anh M.V, một nhà báo sau khi đã về được tới nhà đã viết vầy: "Gần 11 giờ đêm mà rất nhiều người chưa thể về nhà vì đường còn ngập sâu. Mình may mắn vượt qua đoạn đường từ Đài Liệt Sỹ đến Bến xe Miền Đông, an toàn. Xe không bị chết máy. Nhìn hai bên lề đường thấy nhiều người không dám chạy, đậu xe chờ nước rút. Hôm nay thật đúng như câu hát: TP.HCM quê ta, khắp đất trời biển rộng bao la....
Trước đó, Thanh Niên Online đã đưa tin về cơn mưa lớn kéo dài vào chiều 15.9 làm nhiều con đường trên địa bàn TP.HCM ngập nặng trong nhiều giờ, giao thông qua những khu vực ngập cũng trở nên hỗn loạn vì nhiều xe dừng do chết máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Tuấn

Quang Tuấn

MÙA MƯA TRÊN TP. HỒ CHÍ MINH
Sáng tác: Chu Văn Cảnh.
(Hát theo điệu bài Mùa xuân trên TPHCM)

Mùa mưa này về trên quê ta
Khắp phố phường nước ngập bao la
Mưa chưa to, giông bão còn xa
Đường thành sông, bùn rác ngập nhà.
Thành phố HCM quê ta, đã mấy năm chi bao tiền ra, chi bao tiền ra để thay cống thoát, lo cho lúc mưa về.

Thành phố HCM năm nay, trời mưa đường bỗng biến thành sông, nước mênh mông mà không lối thoát, người đang đi tự dưng mắc lầy.
Mùa mưa trên TP.HCM năm nay, ôi ngập úng khắp nơi. Lăng Ông, Thị Nghè, rồi bùng binh Cây Gõ, Ông Tạ. Người, xe đi như đang bơi, không biết mình đang đi nơi nao, ôi ta đang đi ,đi giữa phồn hoa, hay đang đi giữa ruộng đồng.

Mùa mưa trên TP.HCM năm nay, ôi rầu rĩ biết bao, bao năm chống ngập rồi mà giờ sao lênh láng phố phường. Tiền dân chi ra bao nhiêu, sao chẳng làm ra ngô ra khoai, ôi bao nhiêu ông cam kết thật hay, nhưng nay vẫn quá ê chề.
Mùa mưa trên TP.HCM là mùa mưa ngập úng....kinh hoàng.
Anh Dao

Anh Dao

Đừng xả rác xuống đường và cống bừa bãi nữa, sẽ góp phần giúp nước rút nhanh hơn. Tôi đi đường chứng kiến nhiều người cứ ăn uống xong là quăng bịch nilon, hộp xốp, ly nhựa... xuống lòng đường, mưa gió cuốn hết xuống cống. Tôi phải chạy xe lên nhắc nhở họ một cách lịch sự, lúc tiện không cản trở giao thông thì Tôi phải nhặt những thứ rác đó đem về bỏ vào thùng rác.
Lê dân

Lê dân

Cần lắm một chính quyền có đủ năng lực trình độ và trách nhiệm với quyết tâm cao để giải quyết đến nơi đến chốn vấn nạn ngập nước này, đâu thể để người dân cứ chịu khổ lội nước bì bõm trong khi không ai chịu trách nhiệm hay tử chức vì năng lực yếu kém. Thật không công bằng cho người dân phải đóng thuế nuôi những con người kém chất lượng.
Nông dân

Nông dân

Một thành phố số 1 của Việt Nam mà để giao thông đến mức như thế này chả rõ là những người làm quan có thấy xót không nhỉ? Tôi chẳng ở TP HCM mà nhìn cái cảnh này tôi cũng muốn hét lên hay ném cái ly vào mặt ai đó ( nếu có) để xả stress vì bức xúc. Thật là một sự thụt lùi về hạ tầng.
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Bạn có biết đã có vài đề tài khoa học nghiên cứu về xây dựng các điểm chống ngập tại TPHCM. Kết quả nghiên cứu cho thấy là sau khi xây dựng các điểm chống ngập thì trong tương lai gần TPHCM chỉ còn đúng 1 điểm ngập duy nhất là ... toàn thành phố.
3 phản hồi
quốc cường

quốc cường

Trận mưa đêm qua TP HCM chỉ có 1 cái hại thôi là xe chết máy. Trong khi đó có nhiều cái lợi như:
- Được rửa sạch nhà cửa, xe cộ ... mà bấy lâu nay không có dịp để làm.
- Được ngắm nhìn cảnh mới, lạ ở TP mà hồi đó tới giờ đâu bao giờ có.
- Được thoát khỏi tội, vì cá chết hàng loạt giờ đã "bay" xa (chứ còn sống đâu mà lội), còn những con còn sống thì nó mừng đến phát khóc để trốn khỏi địa ngục môi trường
- Không còn bị ô nhiễm nước ở các con sông đen ngòm, thúi ... quắc như trước đây.
- Khỏi phải đi tham quan cho xa ở tuốt tận miền tây sông nước cho cực.
- Không có cảnh xe phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn giao thông.
khanh BR-VT

khanh BR-VT

Bổ sung ý kiến của bạn Quốc Cường : Sài gòn làm gì có được tắm mưa .... tắm vậy mới đã .
Sài gòn "vui" như ngày Hội sông nước.
Ở miền tây mình dù lũ lụt ,nhưng không vui "như sài gòn"không có xe các loại......ra đầy đường!
Qua cơn "lũ" này các nhà "nghiên cứu" giao thông mới " phát hiện " ra một biện pháp quá "khả thi" là :Những con đường ngập này ,chính quyền sẽ cho nạo vét thành "sông rạch" Lúc đó thành phố Sg sẽ có hệ thống giao thông thủy + bộ = là hết ngập 100%
Phạm Thanh Vũ

Phạm Thanh Vũ

Sau cơn mưa này đề nghị các kiến trúc sư thiết kế thêm các con sông như Vơ ni vơ của Ý để chống ngập.
ebycka

ebycka

Mấy ông đòi thu thuế đường đâu rồi hả ??? chắc giờ đeo kính đen
khoai

khoai

Giờ mấy ông ấy chuyển qua thu thuế đường thủy bạn à
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm