Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị 'tố' bảo kê xe quá tải:

Người tham gia tố cáo rút đơn hay không ký tên?

2 Thanh Niên
Sở GTVT Hà Nội công bố quyết định thành lập Tổ xác minh thông tin tố cáo ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, bảo kê xe quá tải.
Ngày 25.12, Sở GTVT Hà Nội công bố quyết định thành lập Tổ xác minh thông tin tố cáo ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, bảo kê xe quá tải.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết theo đúng quy trình thủ tục, cần 60 ngày để kiểm tra, xác minh, tuy nhiên, trong trường hợp này có thể sẽ hoàn thành sớm hơn.
Trong khi đó, ông Trần Đăng Hải cho biết không hề liên quan những vấn đề tiêu cực như trong đơn thư tố cáo.
Đáng chú ý, ông Trần Thanh Bình, thanh tra viên Tổ công tác số 3, Đội thanh tra GTVT Q.Thanh Xuân, Hà Nội (1 trong 2 người được đề tên trong đơn tố cáo) khẳng định không đứng đơn và bị tự ý đề tên vào.
Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho hay phía người làm đơn là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội thanh tra giao thông Q.Thanh Xuân, cũng chưa cung cấp các bằng chứng cụ thể, trực tiếp liên quan nội dung tố cáo.
Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội thanh tra giao thông Q.Thanh Xuân, cho biết sau cuộc làm việc với Sở, “anh Bình đề nghị rút không đứng tên đơn, vì lý do sức khỏe”. Về lý do làm đơn, theo ông Hùng, quy định của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, với các địa bàn phải luân chuyển cán bộ thanh tra 6 tháng 1 lần. Nhưng ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng cơ động Đội thanh tra giao thông Q.Thanh Xuân (theo đơn, ông này là người thân tín của ông Hải, có dấu hiệu bảo kê xe quá tải - PV) 3 năm nay vẫn giữ chức tổ trưởng, được giao phụ trách xe quá tải, quá khổ…
Khi được hỏi có bằng chứng về việc ông Hải bảo kê cho xe quá tải hay không, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Tôi đã hứa với lãnh đạo Sở, trong quá trình thanh tra không tiết lộ thông tin cho báo chí. Nhưng lấy ví dụ 1 xe từ Mỹ Đức chạy ra Thanh Xuân bị bắt, lập biên bản phạt 21 triệu đồng và tước giấy phép lái xe.
7 doanh nghiệp ở cảng Chèm ngày nào cũng chạy qua các địa bàn thì 3 năm nay không lập biên bản, chắc chắn có sự bảo kê”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngô quyên

ngô quyên

em làm giám đốc sở GT Hà nội từ ngày nhậm chức giám đốc đến nay chưa có ai kiện cáo nên em quên mất không cho kiểm tra xe quá tải. nhưng nếu chuyện này mà lộ ra thì em chắc chắn bị khiển trách các bác ạ. và từ đây con đường quan lộ của em chắc cũng bị làm khó phải không các bác.
Trần Võ

Trần Võ

Cần gì có đơn kiện hay không. Cứ thấy hiện tượng bất thường tái diễn nhiều lần là chắc chắn có bảo kê. Nếu không có bảo kê làm sao chạy thoát?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm