Đại tá Phạm Hữu Châu khẳng định "công an đã làm đúng quy định của pháp luật" /// Ảnh: Hoàng Phương
Đại tá Phạm Hữu Châu khẳng định "công an đã làm đúng quy định của pháp luật"Ảnh: Hoàng Phương
Công an khẳng định "đã làm đúng quy định của pháp luật" trọng vụ chặn nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An xuất cảnh.
Liên quan đến vụ ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An bị cấm xuất cảnh, tại buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Long An tổ chức sáng 14.4, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, khẳng định: “Công an đã làm đúng quy định pháp luật và quy định của ngành”.
Nguyên Giám đốc Sở  Y tế bị cấm xuất cảnh: Công an khẳng định làm 'đúng quy định' - ảnh 1
Biên bản 'chưa giải quyết xuất cảnh' đối với ông Lê Thanh Liêm ẢNH CHỤP LẠI: HOÀNG PHƯƠNG
Theo đại tá Châu, cuối năm 2016, Công an tỉnh Long An có tiếp nhận 2 vụ đã có kết luận thanh tra liên quan đến Sở Y tế: vụ đấu thầu thuốc năm 2010 - 2011 và vụ cung cấp gói thầu lắp đặt camera giám sát an ninh tại 4 cơ quan trực thuộc Sở Y tế, do Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo chuyển hồ sơ, yêu cầu xác minh, làm rõ.
Ngày 6.1.2017, cơ quan CSĐT Công an Long An đã ra 2 quyết định thụ lý, giải quyết tin tố giác tội phạm. Sau 2 tháng làm việc, ngày 7.3.2017 cơ quan điều tra có văn bản gửi Viện KSND tỉnh vì trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án hoặc không khởi tố. Do vậy, cơ quan điều tra cần thêm thời gian để tiếp tục xác minh làm rõ và cùng ngày, Viện KSND tỉnh cũng đã có văn bản thông nhất quan điểm với công an.
Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ những vụ việc có liên quan, ngày 9.3, cơ quan điều tra làm thủ tục đăng ký người thuộc diện chưa được xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm. Điều này, theo đại tá Châu, cơ quan điều tra áp dụng thông tư 20 ngày 25.4.2011 của Bộ Công an.
Cho đến thời điểm này, theo đại tá Châu thì những vụ việc vẫn còn trong thời gian xác minh, làm rõ. Còn liên quan đến ai, đến đâu thì chưa thể trả lời được, vì chưa có kết luận.
“Mặt khác, cũng vì chưa có kết luận nên công an chưa có báo cáo với thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh là có khởi tố hay không khởi tố vụ án”, đại tá Châu cho biết.
Có ý kiến cho rằng nếu không cho xuất cảnh vì sao không thông báo trước lại đợi đến khi ông Liêm làm thủ tục tại phi trường mới chặn. Theo giải thích của đại tá Châu thì ngày 7.4 UBND tỉnh có văn bản đồng ý cho ông Liêm xuất cảnh du lịch tại Nhật Bản nhưng đến ngày 11.4, công an mới nhận được văn bản đó.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, vào tối 8.4, trong lúc ông Lê Thanh Liêm đang làm thủ tục để xuất cảnh đi Osaka (Nhật Bản) trên chuyến bay VN320 của Hãng hàng không VN thì bị Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất “lập biên bản chưa giải quyết xuất cảnh” theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An.

Hoàng Phương

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Coc

Từ UBND tỉnh đến Sở Công an bao nhiêu Km mà công văn đi mất 5 ngày (7,8,9,10,11). Lỗi này của ông "Bưu điện" rồi ...

Huy

Đầy việc làm đúng quy trình, mà vẫn sai đó...?

Nguyễn Thanh Hòa

Cấm là đúng, không cần quy trình quy định gì ở đây cả. Ông làm quan đã để xảy ra thua lỗ và thất thoát tiền của nhân dân thì phải chịu trách nhiệm cho nó rõ ràng đã, khi vụ việc chưa giải quyết xong thì ông không được đi ra ngước ngoài. Bản thân ông biết điều này mà.

Nhật Thiện

Ông Liêm do UBND tỉnh Long An quản lý thì bên CA có trách nhiệm phải thông báo ngay cho bên UB biết khi ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Liêm .Ông Châu phó Giám đốc CA tỉnh Long An nói đúng quy định pháp luật thì chỉ trong phạm vi nghiệp vụ ngành mà thôi còn việc không thông báo cho đơn vị quản lý là thiếu sót chứ không thể gộp chung hai việc khác nhau rồi cho là đúng pháp luật thì không thỏa đáng?

long tran van

Phải chi mà linh động gọi cho nhau 1 cú điện thoại thì cũng đỡ rắc rối cho nạn nhân rồi ! Cần gì đến 5 ngày mới chuyển đi được 1 cái công văn ? chán !

việt

vấn đề là ai phải trả lại tiền cho ông cựu giám đốc sở y tế long an do không xuất cảnh được, khi ông đã trình báo các cơ quan chức năng?

Bình luận