Nhận hối lộ, nguyên trung úy CSGT lãnh 12 năm tù

1 Thanh Niên Online

Nguyên trung úy CSGT Công an tỉnh Bến Tre làm giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy giả để hợp thức hóa những chiếc xe không rõ nguồn gốc mua được rồi bán lại kiếm lời.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Ngọc Lê Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Ngọc Lê
Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Ngọc Lê
Hôm nay 7.12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên y án 12 năm tù đối với Nguyễn Quốc Lâm (nguyên trung úy CSGT Công an tỉnh Bến Tre) về các tội “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác”.
Theo đó, Nguyễn Thị Giàu, người cầm đầu đường dây mua bán biển số xe giả cũng nhận mức án 13 năm tù về các tội đưa hối lộ, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngoài ra, các bị cáo khác gồm: Nguyễn Hoàng Khanh, Bùi Văn Thạch, Nguyễn Thành Mẫn, Nguyễn Văn Sang cũng bị tuyên y án từ 1 năm tù treo đến 1 năm tù giam. Riêng đối với hành vi của 2 bị cáo Nguyễn Minh Huyền và Lê Hoàng Duy, tòa tuyên chấp nhận kháng nghị của VKS, tuyên hủy một phần bản án để điều tra xét xử lại.
Trước đó, tháng 8.2015, TAND tỉnh Bến Tre xét xử sơ thẩm, tuyên các bị cáo với mức án trên. Tuy nhiên, VKS đã kháng nghị xét xử lại đối với Huyền và Duy.
Theo bản án sơ thẩm, Lâm công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre, được giao nhiệm vụ nhập dữ liệu, in giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy, quản lý mẫu giấy chứng nhận đăng ký và quản lý giấy bị lỗi trong quá trình in ấn để chờ tiêu hủy.
Nhằm đáp ứng nhu cầu đăng ký xe trong ngày theo tinh thần cải cách hành chính, những lúc đi vắng, ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó trưởng phòng nhiều lần ký khống một lượng phôi giấy chứng nhận đăng ký xe, giao cho Lâm quản lý cấp cho người đăng ký.
Từ tháng 3 đến 9.2014, Lâm sử dụng 31 phôi giấy chứng nhận đăng ký xe có chữ ký khống của ông Ân, làm cho Nguyễn Thị Giàu 24 cái, Nguyễn Thành Mẫn 3 cái, thu lợi 102 triệu đồng.
Ngoài ra, Lâm còn làm giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy giả để hợp thức hóa những chiếc xe đã mua không rõ nguồn gốc, sau đó bán lại kiếm lời.
Riêng Giàu, số giấy chứng nhận đăng ký biển số xe giả nhờ Lâm làm, Giàu dùng để lắp vào những xe không rõ nguồn gốc mua được rồi bán lại cho nhiều người với giá cao.
Lâm cùng đồng bọn bị phát hiện hành vi trên khi công an vào cuộc điều tra một người dân gây tai nạn do xe máy mua của nhóm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Lưới trời lồng lộng quả không sai, cứ nghĩ CSGT làm giả giấy tờ xe không ai biết nhưng ở đời Cao Nhơn tắc hữu Cao Nhơn Tị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm