Nhân sĩ Nguyễn Hữu Hạnh qua đời

3 Thanh Niên
Tối 29.9, PGS-TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, cho biết ông Nguyễn Hữu Hạnh (ngụ H.Củ Chi, TP.HCM), đã qua đời ở tuổi 95 tại bệnh viện cùng ngày.
Ông Nguyễn Hữu Hạnh qua đời ở tuổi 95 /// Ảnh: Ngọc Hải Ông Nguyễn Hữu Hạnh qua đời ở tuổi 95 - Ảnh: Ngọc Hải
Ông Nguyễn Hữu Hạnh qua đời ở tuổi 95
Ảnh: Ngọc Hải
Bệnh viện đã bàn giao thi thể ông cho gia đình đưa về an táng. Ông Hạnh trước đó bị tai biến, nhiều năm qua ông được phát hiện bệnh nan y và đã vào Bệnh viện Thống Nhất chữa trị nhiều lần.
Ông Nguyễn Hữu Hạnh sinh năm 1924, nguyên là chuẩn tướng, quyền Tổng tham mưu trưởng Quân lực VNCH trong những ngày cuối cùng của chiến tranh VN. Ngày 30.4.1975, ông Hạnh cùng Tổng thống VNCH Dương Văn Minh đến Đài phát thanh phát đi lời kêu gọi binh sĩ VNCH buông súng. Sau 1975, ông Hạnh được bầu làm ủy viên Trung ương MTTQ VN với tư cách nhân sĩ yêu nước.
Lễ tang ông Nguyễn Hữu Hạnh sẽ được tổ chức tại quê nhà ở xã Tân Phú Trung (H.Củ Chi).

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Có thể còn có nhiều ý kiến khác nhau về cuộc đời của nhân sĩ này, nhưng một sự thật lịch sử mà không người Việt Nam nào phủ nhận đó là công lao của ông trong những giây phút cuối cùng của cuộc chiến tranh. Sài gòn còn nguyên vẹn, hạn chế đến mức tối thiểu tổn thất xương máu của người Việt nam ... Cám ơn ông nhiều lắm. Xin kính cẩn vĩnh biệt ông và thành kính chia buồn cùng gia đình.
Hùng TH

Hùng TH

Qua báo Thanh Niên, tôi biết địa chỉ và đã đến thăm ông tại Châu Thành, Tiền Giang hồi tháng 3 năm 2017. Một con người hiền hậu, vì dân vì nước. Cầu chúc ông an nghỉ cõi vĩnh hằng. Trân trọng ông !
nguyễn thảo nguyên

nguyễn thảo nguyên

Thể hiện lòng tôn kính với ông, một nhân sĩ yêu nước...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm