Nhân sự trình chỉ là dự kiến, Đại hội Đảng mới quyết định

3 Thanh Niên Online
Tại họp báo thông tin về Đại hội Đảng 12 diễn ra từ ngày 20 - 28.1, Ban tổ chức cho hay Đại hội dự kiến bầu 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng.
hop-bao-Dai-hoi-DangÔng Đinh Thế Huynh và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ
Đại hội Đảng 12 - Ảnh: Trường Sơn
Sáng 18.1, Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đã khai trương và họp báo về Đại hội 12 của Đảng. Tham dự họp báo có Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân, đại diện Ban Tổ chức T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin - Truyền thông.

Không nên căn cứ thông tin trên mạng để suy diễn công tác nhân sự

Trả lời câu hỏi về việc ngay sau khi kết thúc Hội nghị T.Ư 14, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về 4 ứng viên lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông xác nhận đây là thực tế đã diễn ra.

Tuy nhiên, theo ông Trương Minh Tuấn, không nên căn cứ các thông tin trên mạng để suy diễn công tác nhân sự của Đại hội Đảng 12. “Công tác nhân sự của Đại hội Đảng 12 được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, nghiêm túc và đúng quy định của Đảng. Nhân sự Ban chấp hành T.Ư, các vị trí chủ chốt, các vị trí quan trọng sẽ được công bố sau khi có kết quả bầu cử theo đúng quy định của Đại hội”, ông Trương Minh Tuấn cho biết.


Ông Mai Văn Chính, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho biết, Đại hội lần này dự kiến thông qua danh sách 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư khoá 12. Theo ông Chính, đây là phương án do Ban chấp hành T.Ư khoá 11 chuẩn bị, chỉ sau khi trình Đại hội biểu quyết thông qua mới có giá trị.
   

Thông báo về tình hình tổ chức Đại hội Đảng 12, ông Đinh Thế Huynh cho biết, thực hiện điều lệ Đảng, Hội nghị BCH T.Ư lần thứ 13 khoá 11 đã quyết định tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng Cộng sản từ 20.1 - 28.1.2016 tại Hà Nội. Đây là Đại hội thường kỳ, 5 năm tổ chức một lần. Đại hội đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 11 và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới.
Chủ đề của Đại hội 12 là “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; Bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; Phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.
Theo ông Đinh Thế Huynh, Đại hội lần này sẽ thảo luận, thông qua các văn kiện quan trọng gồm: Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành T.Ư khoá 11; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành T.Ư khoá 11; Báo cáo về tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng khoá 11 và đề xuất bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng (nếu có); Báo cáo việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khoá 11 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
hop-baoCó khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động đưa tin về
Đại hội
Đại hội cũng sẽ bầu ra Ban chấp hành T.Ư khoá 12, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội.
Hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký đưa tin về Đại hội
Theo ông Đinh Thế Huynh, tham dự Đại hội 12 có 1.510 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên. Trong đó, đại biểu đương nhiên gồm 197 đồng chí là Ủy viên T.Ư Đảng chính thức và dự khuyết khoá 11 (tương đương 13,05%); đại biểu được bầu tại các Đại hội đảng bộ trực thuộc T.Ư là 1.300 người (86,09%); đại biểu chỉ định là 13 người (0,86%). Đại biểu có trình độ ĐH trở lên là 99,9%.
Ông Đinh Thế Huynh cho biết, Ban chấp hành T.Ư đã mời các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, nguyên Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng từ khoá 2 - 6; đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu và các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra T.Ư khoá 11 đến dự Đại hội 12.
Công tác chuẩn bị Đại hội được Ban chấp hành T.Ư, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo chặt chẽ, đến nay đã hoàn tất. Nhân dịp Đại hội 12, Đảng cộng sản Việt Nam đã có Thư thông báo chính thức về việc tổ chức Đại hội tới các chính đảng, các tổ chức và bạn bè quốc tế. Đảng cộng sản Việt Nam đã mời các đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dự phiên khai mạc về phiên bế mạc của Đại hội.
Theo Ban tổ chức, Trung tâm báo chí cho biết đến nay đã có khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động đưa tin về Đại hội Đảng 12.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Hãy thổi luồng gió mới vào đại hội lần này."Hãy chọn nhưng người có Tâm,có Tầm".......Nhân dân kì vọng nhiều đổi thay trong điều hành đất nước.Chủ quyền đất nước là nhiệm vụ hàng đầu,phát triển kinh tế nâng dần mức sống cho người dân.....Đẩy lùi nạn tham nhũng .
Trần Chích

Trần Chích

Mong rằng đại hội Đảng lần này bầu ra những vị lãnh đạo trẻ tuổi đầy đủ năng lực lãnh đạo Đảng, nhà nước phát triển lên tầm cao mới, sau 30 năm đổi mới của đại hội VI
lê viêt hùng

lê viêt hùng

Hãy tin tưởng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, lịch sử cho thấy vận mệnh đất nước có lúc gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng thì đã vượt qua và tiến lên. Tuy nhiên hiện nay có 01 số đảng viên tham nhũng, làm giàu bất minh gây bức xúc trong dân, mong rằng Đảng thấy được và sẽ đẩy lùi vấn nạn trên để tạo niềm tin đối với nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm