Nhân viên TTGT Đồng Nai trong clip 'xin bỏ qua sai phạm' bị đình chỉ công tác

5 Thanh Niên Online
Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Đồng Nai đã đình chỉ công tác nhân viên TTGT xuất hiện trong clip 'xin bỏ qua sai phạm', đồng thời yêu cầu người này viết tường trình, kiểm điểm.
Liên quan đến bài viết “Làm rõ clip thanh tra giao thông 'xin' bỏ qua sai phạm” đăng tải trên Thanh Niên, chiều 11.9, Chánh TTGT tỉnh Đồng Nai Dương Mạnh Hưng cho biết đơn vị này đã đình chỉ công tác đối với Phạm Đức Tùng (người mặc trang phục TTGT xuất hiện trong clip) và yêu cầu Phan Đức Tùng viết tường trình, kiểm điểm.
Theo ông Hưng, Phạm Đức Tùng là nhân viên hợp đồng, không phải thanh tra viên, không thuộc biên chế của TTGT tỉnh Đồng Nai. Tùng chỉ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và không được quyền chặn xe kiểm tra.
“Do lực lượng TTGT mỏng nên mỗi năm, được sự đồng ý của UBND tỉnh, chúng tôi ký hợp đồng thời vụ với một số nhân viên, phân công làm công tác hỗ trợ điều tiết giao thông, phục vụ trạm cân lưu thông… Trên bảng tên của những người này ghi rõ chức vụ là nhân viên”, ông Hưng giải thích.
Đối với Phạm Đức Tùng, ông Hưng cho biết đây là 1 trong 34 nhân viên hợp đồng hiện có của TTGT Đồng Nai. Tùng ký hợp đồng năm nay là năm thứ 4, thuộc Đội TTGT TP.Biên Hòa.
Cũng theo ông Hưng, qua làm việc ban đầu, Tùng thừa nhận mọi việc xảy ra trong video. “Hiện TTGT tỉnh Đồng Nai đang chờ tường trình và kiểm điểm của Tùng để có hướng xử lý”, ông Hưng nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 10.9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh nói chuyện giữa ông Tùng với một người đàn ông trong quán cà phê.
Theo nội dung trong clip, người đàn ông bắt "lỗi" Tùng chặn xe người đi đường lấy tiền. Lúc này, người đàn ông bắt Tùng đeo lại bảng tên, cầu vai và khai tên tuổi, năm sinh; đồng thời quay luôn phong bì đựng tiền (mệnh giá 4 tờ 500.000 đồng) mà người này đưa để "bỏ qua" sai phạm.
Nhân viên Tùng lúc này rối rít xin lỗi, thừa nhận sai phạm và "mong được tha thứ".
Cũng theo nội dung clip, Tùng thừa nhận trong vòng một tháng qua không nhớ đã chặn xe người đi đường và lấy tiền bao nhiêu lần, chỉ nhớ mỗi xe như vậy lấy từ 50.000 - 100.000 đồng, cao nhất 200.000 đồng.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Mỹ

Văn Mỹ

Đúng như dự đoán viên thanh tra này chỉ là NHÂN VIÊN HỢP ĐỒNG!
Danviet

Danviet

Nhân viên hợp đồng thì sở cũng phải chịu trách nhiệm, vụ nào cũng bảo NVHD rồi chẳng lẽ bỏ qua.
Trần Thời

Trần Thời

Nhân viên hợp đồng thời vụ của Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Đồng Nai mà có uy quyền " Cũng theo nội dung clip, Tùng thừa nhận trong vòng một tháng qua không nhớ đã chặn xe người đi đường và lấy tiền bao nhiêu lần, chỉ nhớ mỗi xe như vậy lấy từ 50.000 - 100.000 đồng, cao nhất 200.000 đồng.""Mỗi năm hợp đồng mấy chục TTGT ư ?? Mấy chục TTGT đó mà hòanh hành ai mà chịu thấu. Trời đất ơi
Phamvan luan

Phamvan luan

Khiển trách rút kinh nghiệm. Điều chuyển sang địa ban khác
Trần Hùng!!

Trần Hùng!!

Nhân viên hợp đồng mà được thực thi nhiệm vụ như một công chức? NVHĐ đâu có được thực thi nhiệm vụ như vậy? Al4nh đạo mà phát biểu như vậy là không tôn trọng nhân dân, dân giờ người ta cũng biết được đâu là công chức, NVHĐ mà, nhân dân có đồng ý trao cầu vai đỏ, có sao gạch đỏ cho NVHĐ là điều sai trái không? Tôi nói hoài cũng vậy thôi. Lòng tin của tôi …
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.