Nhập khống hộ khẩu cho con gái, bí thư xã bị kỷ luật

9 Thanh Niên
Bí thư xã chỉ đạo cấp dưới nhập khống hộ khẩu cho 2 con gái ruột vào một hộ nghèo để sau này hưởng chính sách cử tuyển.
Ngày 6.8, ông Phạm Văn Chuẩn, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp), cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồng Ngự đã ra quyết định kỷ luật khiển trách Đảng đối với ông Lê Hùng Cường, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A, do vi phạm vào những điều đảng viên không được làm.
Ông Cường không có nhà riêng ở xã Thường Thới Hậu là xã biên giới, nhưng tháng 6.2016 ông đã chỉ đạo cấp dưới, trong đó có ông Lê Hòa Bình, Phó trưởng công an xã Thường Thới Hậu A, nhập khống hộ khẩu cho 2 con gái ruột vào một hộ nghèo tại xã. Mục đích của ông Cường làm để sau này con ông được hưởng chính sách cử tuyển con em ở xã biên giới đi học đại học, gia đình không phải đóng học phí, ra trường còn được bố trí việc làm, hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.
Vụ việc bị người dân phát hiện và làm đơn tố cáo. Liên quan đến vụ này, Đảng ủy xã Thường Thới Hậu A cũng đã ra quyết định xử lý kỷ luật khiển trách Đảng đối với ông Lê Hòa Bình, Phó trưởng công an xã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế lực

Thế lực

Mấy vị có chức quyền mà tham lam , tư lợi, đạo đức kém thì sẳn nhà nước có chủ trương giảm biên chế thì cho nghỉ quách đi là hợp lý chứ khiển trách, điều chuyển công tác cũng như không,dân càng ấm ức
Việt Phạm

Việt Phạm

Sao dạo này nhiều người thích con cháu nghèo quá nhỉ?
Nam Le

Nam Le

Vụ này phải truy tố vì tội làm giả tài liệu nhà nước thì mới đúng người đúng tội và đảm bảo công bằng, chứ khiển trách cảnh cáo về mặt Đảng là không đủ sức răn đe và làm gương cho người khác được.
huỳnh như sỹ

huỳnh như sỹ

phải khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm