Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 được tuyển 295 lao động nước ngoài

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 21.8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn đồng ý cho phép dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 tuyển dụng 295 lao động nước ngoài.

(TNO) Sáng 21.8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Thuận cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn đồng ý cho phép dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 tuyển dụng 295 lao động nước ngoài.

Bình Thuận cho phép tuyển 295 lao động người nước ngoàiNhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 hiện bắt đầu xây dựng, ngay bên cạnh là nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Sở LĐ-TB-XH theo dõi giám sát việc tuyển dụng đúng theo các quy định của Chính phủ Việt Nam. UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Văn phòng điều hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 chỉ được phép sử dụng những lao động người nước ngoài do Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép.
Như Thanh Niên Online đã phản ánh, dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã tuyển 1.844 lao động. Nhưng qua 4 tháng, chỉ tuyển được vài lao động Việt Nam vì các ứng viên phải nói được cả tiếng Hoa và tiếng Anh.
Sau khi không tuyển được lao động Việt Nam vào làm việc tại nhà máy, Văn phòng điều hành dự án đã đề nghị cho tuyển người nước ngoài vào làm việc. 

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và 2 tại Bình Thuận đều do nhà thầu Guangdong Electric Poweer Design Innstitule (Trung Quốc) làm tổng thầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm