Nhiều chủ DN nước ngoài trốn về nước

0
Hôm qua 19.12, ông Nguyễn Phùng Trung - Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết, cơ quan này đã có văn bản báo cáo với UBND tỉnh về việc chủ Công ty TNHH một thành viên Hoằng Nhất (đóng tại 2/23F, ấp Hòa Lân 2, xã Thuận Giao, H.Thuận An) bỏ trốn.

Theo đó, Công ty Hoằng Nhất đăng ký tại Sở Kế hoạch - Đầu tư do bà Đỗ Tiểu Thảo (ngụ TP.HCM) làm giám đốc, nhưng thực chất được đầu tư núp bóng bởi một người nước ngoài. Hiện tại, công ty đang còn nợ lương công nhân tháng 11.2009 trên 32 triệu đồng, nợ tiền thuê mặt bằng gần 4.000 USD và nợ một cơ sở bao bì giấy hơn 800 triệu. Chiều qua, Công an H.Thuận An đã phối hợp với chính quyền địa phương xác minh số tài sản còn lại.

Theo số liệu thống kê của Sở LĐ-TB-XH Bình Dương, từ 2008 đến nay có 12 chủ doanh nghiệp "cao chạy xa bay" (năm 2008 có 2 doanh nghiệp), trong đó có đến 9 công ty nước ngoài, để lại hơn 3.700 công nhân thất nghiệp và số tiền nợ khổng lồ hơn 26 tỉ đồng.        

Hoàng Tuấn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh cưới của thượng úy Triệu Văn Hùng và cô giáo Sầm Hải Yến 
 /// Ảnh: NVCC

Hết chiến dịch, anh về cưới em !

“Em hoãn tổ chức đám cưới, cũng bình thường như bao anh em khác gác lại việc gia đình để làm nhiệm vụ. Bộ đội thời nào cũng vậy, anh ơi...”.