Nhiều công chức thuộc diện tinh giản biên chế

3
Chính phủ vừa ban hành chính sách tinh giản biên chế. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế và cán bộ, công chức cấp xã hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp thuộc diện dôi dư dưới đây sẽ phải tinh giản biên chế.

Thứ nhất, dôi dư do rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự để thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy và nhân sự. Thứ hai, dôi dư do cơ cấu lại cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm, nhưng không thể bố trí, sắp xếp được việc làm khác. Thứ ba, chưa đạt trình độ đào tạo theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ quy định đối với vị trí việc làm đang đảm nhiệm, nhưng không có vị trí việc làm khác phù hợp để bố trí và không thể bố trí đào tạo lại để chuẩn hóa về chuyên môn. Thứ tư, chuyên ngành đào tạo không phù hợp với vị trí việc làm hiện đang đảm nhiệm nên bị hạn chế về năng lực hoàn thành công việc được giao, nhưng không thể bố trí việc làm khác.

Bên cạnh đó là các trường hợp khác như: 2 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế, cán bộ, công chức được phân loại, đánh giá xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực hoặc có 1 năm hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực và 1 năm không hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thể bố trí việc làm khác phù hợp.

Ngoài ra, các trường hợp 2 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế, viên chức có 1 năm được phân loại đánh giá xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ và 1 năm không hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thể bố trí việc làm khác phù hợp...

Anh Vũ

>> Nhớ lại đợt tinh giản biên chế năm 1988
>> Tinh giản biên chế
>> Hà Nội thừa nhận tinh giản biên chế rất khó khăn
>> Tinh giản biên chế để tăng lương cho công chức
>> Tinh giản biên chế đối với những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo
>> Ban hành nghị định về tinh giản biên chế 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phuongtpqt@gmai.com

phuongtpqt@gmai.com

Nếu người ta cùng nhau "đưa" một người vào diện tinh giản, và họ ngang nhiên làm hồ sơ để loại người ấy một cách hợp pháp thì sao? Liệu có biện pháp để loại trừ trường hợp này!\r
Bởi vì: đứng giữa những người gù thì người thẳng lưng sẽ trở thành dị tật!!!
Dân Nghèo

Dân Nghèo

Với tiêu chí giảm biên chế như vậy thì đến Tết Công Gô mới giảm được vì đánh gia công chức hằng năm vẫn 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Hoàng

Hoàng

Các quy định có thể là khá rõ nhưng nói thật vào thì dễ đủ điều chứ ra thì khó trăm bận vì chèn chịt nhiều thứ lắm. Tuy nhiên, khó mấy cũng phải làm nhưng cần quan tâm đến số lượng- tâm, trách nhiệm- và tài!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm