Nhiều du khách Trung Quốc 'quỵt' tiền viện phí

3 Thanh Niên
Khách châu Âu, Bắc Mỹ, khách Nga đến khám chữa bệnh đều có bảo hiểm du lịch, do đó việc thu hồi viện phí không có gì phiền toái. Nhưng đối với khách Trung Quốc, chẳng ai có bảo hiểm du lịch.
Du khách Trung Quốc ở Nha Trang /// Ảnh: Nguyễn Chung Du khách Trung Quốc ở Nha Trang - Ảnh: Nguyễn Chung
Du khách Trung Quốc ở Nha Trang
Ảnh: Nguyễn Chung
Chiều 21.7, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết thời gian gần đây có tình trạng nhiều du khách Trung Quốc vào chữa trị, sau đó tìm mọi cách để trì hoãn, tránh né, thậm chí trốn trả viện phí.
Dù chưa có thống kê con số cụ thể, nhưng ước tính trung bình một tuần có 1 - 2 trường hợp trốn hoặc chây ì trả viện phí. “Chúng tôi biết là ảnh hưởng đến nguồn thu, nhưng trách nhiệm mình là cấp cứu, họ bỏ đi cũng đành chịu vì không biết làm gì hơn. Tôi cũng đề nghị nên xem xét lại trách nhiệm đối với các đơn vị lữ hành trong việc đưa khách đến đây”, bác sĩ Xáng nói.
Bà Lương Thị Bích Ngọc, Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng Trung tâm dịch vụ y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa), cho biết thêm: Những bệnh nhân là người nước ngoài khác như khách châu Âu, Bắc Mỹ, khách Nga đến khám chữa bệnh đều có bảo hiểm du lịch, do đó việc thu hồi viện phí không có gì phiền toái. Nhưng đối với khách Trung Quốc, chẳng ai có bảo hiểm du lịch.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
DÂN GIAN

DÂN GIAN

Người Việt vào cấp cứu thì cũng phải mua thuốc ( theo chỉ dẫn của bác sĩ ), sau khi hồi phục muốn nhập viện cũng phải làm thủ tục mới được nhập viện . Tại sao bệnh viện ko thu tiền trước ( như cách các khách sạn ;quán ăn... bên Trung quốc làm ) hoặc phải có bảo lãnh của Lữ Hành ?
Nguyễn

Nguyễn

Nhìn khách du lịch TQ lếch thếch quá! Xấu hổ!
Ngu

Ngu

Kinh nghiệm nên thu giữ giấy tờ tuỳ thân, khi nào ra viện rồi trả lại

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm