Hầu hết các công trình xây dựng nhà nghỉ, khách sạn trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) không có giấy phép, không có hồ sơ thiết kế...
Ngày 15.10, Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết hầu hết các công trình xây dựng nhà nghỉ, khách sạn trên huyện đảo Lý Sơn không có giấy phép, không có hồ sơ thiết kế, hồ sơ khảo sát địa chất, xây dựng trên đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Nhiều nhà nghỉ, khách sạn xây trái phép ở Lý Sơn - ảnh 1

tin liên quan

Lý Sơn có Bí thư huyện ủy 33 tuổi
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quyết định luân chuyển và chỉ định một cán bộ trẻ (33 tuổi) giữ chức Bí thư huyện ủy Lý Sơn.
Qua kiểm tra 15 công trình trên địa bàn xã An Hải và An Vĩnh, cơ quan chức năng đã phát hiện 13 công trình vi phạm. Chẳng hạn, khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn dù chưa có giấy phép xây dựng, sử dụng đất không đúng mục đích (thuê đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhưng nhà đầu tư lại xây dựng khách sạn), hiện đã xong phần thô đến tầng thứ 3, với tổng diện tích sàn gần 2.000 m2.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 28 lều quán mọc lên dọc tuyến đường cơ động phía đông nam của đảo đều xây dựng trên đất nông nghiệp. Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công, xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 công trình xây dựng không phép; yêu cầu người dân tháo dỡ lều quán, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Hiển Cừ

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

MA

Không biết có ông Trung Quốc đứng núp bóng đằng sau để xây dựng không....

Hồng Đức

Chính Quyền địa phương nên tận tâm hướng dẫn người dân làm thủ tục đừng nên phạt vạ . Suy cho cùng đó cũng là một cách làm để phát triễn địa phương .

dangdung464@gmail.com

Cơ chế xây dựng hiện nay lỗi thời do xin phép quá khó do quy hoạch sử dụng đất cấp phép rất khó khăn. Trong khi nhu cầu người dân không chờ được sinh ra làm liều. Để xin phép hợp pháp nhiều căn nhà không bao giwf được cấp.

Bùi tá Vinh

Quan điểm cá nhân tôi nghĩ rằng. Chính quyền UBND huyện Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi không nên phạt để cho" tồn tại" mà cần phai xử phạt và tháo dỡ toan bộ các khách sạn,nhà nghĩ lều quán xây dựng trái phép. Làm như vậy vừa là thể hiện tính minh bạch,ngay thẳng về hành chính và đất đai,đừng để như những công trình như" biệt phủ" Đà Nẵng,hay số 8 Lê Trực Hà Nội.v.v... Là vấn đề không hay./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Bình luận