Nhiều sai phạm tại Sở Khoa học - Công nghệ Đắk Nông

2
Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa có kết luận về việc thực hiện các quy định của luật Phòng, chống tham nhũng tại Sở Khoa học -Công nghệ (KH-CN) Đắk Nông, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tại đơn vị này.

Từ năm 2006 - 2009, Sở KH-CN Đắk Nông đã thanh toán 4 gói thầu mua trang thiết bị gần 14 tỉ đồng, nhưng đến nay giá trị thiết bị chưa đưa vào sử dụng gần 12 tỉ đồng (chiếm 85,33%); trong đó hơn 272 triệu đồng mua chất điều hòa và vitamin từ năm 2009 đã hết hạn sử dụng do không sử dụng. Về chi phí đầu tư Trạm ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học tại xã Quảng Tín, H.Đắk Rlấp, thanh tra tỉnh đã phát hiện thi công thiếu khối lượng, khối lượng chưa thi công nhưng vẫn được Sở KH-CN Đắk Nông thanh toán 315 triệu đồng và thanh toán chi phí quản lý dự án, tư vấn giám sát vượt định mức 19,4 triệu đồng.

Quá trình thanh tra, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành các quyết định thu hồi gần 600 triệu đồng sai phạm tại Sở KH-CN Đắk Nông để nộp ngân sách. Đồng thời đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý việc Sở này rút tiền (hơn 302 triệu đồng) đền bù thu hồi đất xây dựng vườn ươm giống điều ghép cao sản từ tháng 3.2007 nhưng chỉ thanh toán 57,5 triệu đồng, còn lại 244,7 triệu đồng không nộp trả lại Kho bạc Nhà nước.

Thanh tra đã kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm ông Hoàng Mạnh Lâm, Giám đốc Sở KH-CN Đắk Nông, trong các sai phạm về quản lý trên.

T.N.Quyền

>> Đình chỉ ngay hoạt động sai phạm của Công ty Hào Dương
>> Phiên tòa sai phạm đất đai ở An Giang: Án tuyên nhẹ hơn đề nghị
>> Chuyển người học qua nơi khác khi cơ sở giáo dục sai phạm
>> Xét xử vụ vi phạm đất đai ở An Giang: Hưởng lợi từ mua bán nền các khu dân cư sai phạm
>> Mở lại phiên tòa sai phạm đất đai ở An Giang
>> Sai phạm tài chính tại Sở Công thương Hậu Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
hiếu

hiếu

kéo sợi dây Kinh nghiệm ra mà rút chứ làm gì!
hổ

hổ

Tôi thấy cũng vô lý, tại sao giám đốc bị mà kế toán trưởng lại không sao cả. Trong khi đó các chứng từ thanh quyết toán đều do kế toán làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường khai thác đá lậu
 /// Ảnh: N.L

'Đại công trường' khai thác đá lậu ngang nhiên hoạt động

Khu mỏ của Công ty Vũng Tàu có hàng chục công nhân đang khai thác đá. Tại hiện trường, hàng ngàn mét vuông được xe cuốc đào bới nham nhở, lấy đá cho các công nhân đục thành phẩm từng viên. Quang cảnh như một 'đại công trường'.