Nhiều sai phạm tại trạm thu phí BOT Hà Nội – Bắc Giang

0 Thanh Niên Online
Tổng cục Đường bộ VN vừa báo cáo Bộ GTVT việc kiểm tra, giám sát thu phí với trạm thu phí Km152+080 QL1 dự án cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, chỉ rõ chênh lệch trong doanh thu thu phí.
Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang /// Ảnh TN Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh TN
Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
Ảnh TN
Theo Tổng cục, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện liên tục trong 10 ngày, từ 16 - 26.12, gồm các nội dung giám sát việc xuất, thu hồi vé và số thu từng ca, giám sát hệ thống thiết bị phòng hậu kiểm, ngoài cabin.
Kết quả, sau 10 ngày, số thu phí sử dụng đường bộ đối với vé lượt trong thời gian giám sát là 10,99 tỉ đồng, bình quân 1,099 tỉ đồng/ngày, tăng 8,27% (tương đương 84 triệu đồng) so với mức bình quân ngày của 6 tháng trước đó (1,015 tỉ đồng).
Về công nghệ thu phí, theo Tổng cục Đường bộ, hệ thống thu phí một dừng tại trạm hoạt động chưa ổn định còn tồn tại nhiều lỗi. Cụ thể, các máy tính tại làn có lúc bị treo, nhân viên thường phải khởi động lại phần mềm; hệ thống vòng từ có lúc không nhận ra những xe container gầm cao và xe máy (khi một xe container gầm cao đi qua được tính là hai xe nối đuôi) các trường hợp như vậy được xác định là xe vượt trạm. Các xe máy đi chung với làn xe ô tô và các xe container gầm cao bị nhận dạng hai lần, có tình trạng trạng truyền dữ liệu bị trễ và phần mềm giám sát hậu kiểm còn hiện thị chồng ghép dữ liệu,…
Nhiều sai phạm tại trạm thu phí BOT Hà Nội – Bắc Giang - ảnh 1
Đường cao tốc chuẩn quốc lộ
Với thực trạng “cao tốc 2 làn xe”, trải thảm quốc lộ cũ nhưng thu tiền theo chuẩn cao tốc, hay mất an toàn vì xe máy, gia súc đi trên cao tốc..., các chuyên gia cho rằng cần xem lại tiêu chuẩn cao tốc hiện nay.
Tổng cục Đường bộ yêu cầu doanh nghiệp dự án khắc phục tình trạng để nhân viên phải mở cưỡng bức khi không nhận diện được vé; phần mềm tại các máy tính làn thu phí bị treo, truyền dữ liệu từ máy tính tại nhà điều hành đến các máy tính tại cổng trạm bị trễ; vòng từ nhận dạng không đúng vé, để hệ thống ghi xe vượt trạm; tăng cường kiểm tra công tác thu phí để việc thu phí được công khai, minh bạch; khẩn trương hoàn thiện việc xây dựng, lắp đặt hệ thống thiết bị thu phí không dừng để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ công tác thu phí.
Doanh nghiệp dự án phải báo cáo giải trình sự chênh lệch về mức thu bình quân ngày của 10 ngày kiểm tra, giám sát tăng 8,27% so với mức thu bình quân ngày của 6 tháng trước đó.
Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang được thực hiện theo hình thức BOT. Nhà đầu tư của dự án là liên danh Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Công ty CP Tập đoàn Đại Dương - TCT Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam - Công ty CP Đầu tư và thương mại 319 (VANPHU INVEST - OGC - VCG - 319 INVEST).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm