Nhiều vụ trưởng, giám đốc sở trình độ yếu kém, thiếu tự trọng

68 Thanh Niên Online

(TNO) “Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phản ánh khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại phiên họp Thường vụ Quốc hội thứ 38, khai mạc sáng nay 11.5.

(TNO) “Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phản ánh khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại phiên họp Thường vụ Quốc hội thứ 38, khai mạc sáng nay 11.5.

nguyen-dinh-quanÔng Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp - Ảnh: Ngọc Thắng

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu kém trong phát triển kinh tế, tuy nhiên theo ông Quyền, năng lực của cán bộ mới là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, trong khi nhiều năm nay, báo cáo của Chính phủ về vấn đề này còn quá sơ sài.

Ông Quyền cho biết, mới đây khi ông đi chấm thi chuyên viên cao cấp, thấy trình độ của rất nhiều lãnh đạo cấp vụ trưởng, giám đốc sở yếu kém, không được nâng lên mà đang đi xuống. “Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”, ông Quyền nói.

Vẫn theo ông Quyền, khi đến phần thi vấn đáp cũng rất nhiều giám đốc sở, vụ trưởng không hiểu rõ về nội dung quản lý nhà nước, còn lơ mơ làng màng.

Năng lực yếu kém, dẫn tới quản lý nhà nước yếu kém, đó là hệ lụy của rất nhiều vấn đề trong điều hành thời gian qua, nhưng đáng buồn, theo ông Quyền, những hạn chế đó vẫn hiện hữu và kéo dài từ năm này qua năm khác. “Đã đến lúc chúng phải nghiêm túc xem xét lại vấn đề này, đánh giá nghiêm túc năng lực đội ngũ cán bộ trong công tác điều hành, quản lý đất nước. Khi bắt được bệnh của bộ máy rồi mới có cách giải quyết, nâng cao năng lực được”, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp nhấn mạnh.

Bình luận 68

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoài Phương

Hoài Phương

Việc này ai cũng biết chỉ là không làm đến nơi đến chốn thôi!
Trần Phương

Trần Phương

Bỏ tiền mua chức, quyền thì có hệ quả như vậy không sai. Bài thi như vậy sao chấm vẫn đỗ, mà còn đỗ xuất sắc nữa. Có phải lại chạy tiếp không?
Trần Đức Toàn

Trần Đức Toàn

Biết rồi khổ lắm nói mãi. Chúng tôi chỉ quan tâm các ông làm được việc gì có lợi cho nhân dân thôi. Còn cứ ngồi tìm nguyên nhân thì ...
Nguyễn Văn Dũng

Nguyễn Văn Dũng

Tất cả nguyên nhân trên theo tội nó phản ánh thực trạng là do chạy chức, chạy quyền. VN muốn phát triển để sánh tầm với các nước lớn phải thay đổi cách thức quản lý
Nguyễn Văn Đoán

Nguyễn Văn Đoán

Đại biểu nói quá hay. Chỉ mong sao có một cơ quan có đủ thẩm quyền đi kiểm tra lại tất cả đội ngũ công chức, viên chức trên phạm vi cả nước. Cơ quan đó sau khi kiểm tra có kết quả là có quyền sa thải ngay, đầu tiên là ở cấp bộ sau đó đến cấp UBND rồi đến cấp sở.
Nguyễn Thị Hương Ly

Nguyễn Thị Hương Ly

Cho các đồng chí ấy nghỉ việc ngay và luôn để người có năng lực lên thay.
ginko

ginko

Một việc làm rất nghiêm túc và đúng ra là phải làm từ rất lâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm