Nhóm cướp chặn xe 'xin đểu' trên tuyến Nha Trang - sân bay Cam Ranh bị bắt

5 Thanh Niên Online
Nhóm cướp này rất liều lĩnh, manh động. Chúng chặn taxi, xe du lịch rồi dùng vật cứng đập vỡ kính xe, rút dao hăm dọa, ép những người trên xe đưa tiền.
Võ Văn Định tại cơ quan công an  /// Ảnh: Nguyễn Chung Võ Văn Định tại cơ quan công an - Ảnh: Nguyễn Chung
Võ Văn Định tại cơ quan công an
Ảnh: Nguyễn Chung
Ngày 15.7, Công an TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết cơ quan này đã bắt được nhóm cướp gây ra nhiều vụ cướp taxi trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (tuyến đường Nha Trang - sân bay Cam Ranh) và trên QL1 gây hoang mang dư luận địa phương thời gian qua.
Rạng sáng 15.7, một xe du lịch đang lưu thông trên QL1, hướng Nha Trang - Ninh Thuận, khi đến địa bàn xã Cam Thịnh Đông (TP.Cam Ranh) thì bị một thanh niên chặn xe, yêu cầu đưa tài sản. Lúc này, trên xe du lịch có 4 người. Sau khi dừng xe, những người trên xe đã xuống giằng co, chống cự với tên cướp. Một hành khách trên xe bị tên cướp dùng dao đâm vào vai trái.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP.Cam Ranh đang tuần tra gần tuyến đường trên đã tổ chức chốt chặn, phong tỏa, truy tìm tên cướp. Khoảng 2 giờ 20 phút ngày 15.7, công an đã bắt được Võ Văn Định (18 tuổi, trú xã Cam Thành Nam, TP.Cam Ranh, nghi phạm gây ra vụ việc trên.
Tại cơ quan công an, Định khai đã cùng Thái Phi Hùng Anh (18 tuổi, trú xã Cam An Nam, H.Cam Lâm) thực hiện 3 vụ cướp taxi vào đêm 28, rạng sáng 29.5, trên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, Định cũng cùng Võ Ngọc Lý (18 tuổi, trú P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) thực hiện hai vụ cướp xe du lịch trên QL1 ở địa bàn Cam Ranh rạng sáng 11.6.
Theo cơ quan công an, hành vi của nhóm trên rất liều lĩnh và manh động. Lợi dụng lúc đường vắng, chúng điều khiển xe máy chạy ngược chiều, nhằm thẳng đầu taxi hoặc xe du lịch, buộc các tài xế dừng xe. Sau đó, chúng áp sát, dùng vật cứng đập vỡ kính xe, rút dao hăm dọa, yêu cầu những người trên xe đưa tiền, nếu không sẽ bị hành hung.
Công an TP.Cam Ranh đã tiến hành bắt khẩn cấp Định, Anh và Lý và đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 thanh niên này về hành vi cướp tài sản.
Rạng sáng 11.6, anh Nguyễn Thái H. (40 tuổi, quê Bình Thuận) điều khiển ô tô du lịch chạy qua trên QL1, đoạn thuộc xã Cam Thịnh Đông (TP.Cam Ranh) thì bị nhóm của Định chặn xe, đập vỡ kính xe, rút dao hăm dọa, yêu cầu đưa tiền.
Anh H. đưa cho tên này 200.000 đồng nhưng hắn chê ít, dùng dao đâm về phía anh H., nhưng anh tránh được, vội mở cửa xe chạy ra ngoài.
Sợ bị hành hung, hành khách trên xe anh H. đã tháo một nhẫn vàng đưa cho tên cướp. Sau đó, các nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan.t

tuan.t

Đề nghị toà nên xử vụ này như là án điểm, nhằm răn đe những đối tượng tội phạm kiểu dạng này. Cám ơn.
Trần Mạnh Cường

Trần Mạnh Cường

Mấy cái loại này bắn đi cho sạch xã hội ...
Binh

Binh

hoho, tôi đi hoài mà xui quá không găp tụi này, nếu được tụi này chặn xe kiểu đó thì tôi đưa chúng nó xuống âm ti hết rồi.
NVH

NVH

Coi kỹ tụi nó đủ 18 tuổi chưa, nếu không các nhà giáo dục bàn phím nhảy vào bênh vực cho bọn trẻ người non dạ này nữa đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm