Nổ súng 2 người chết trong xe 7 chỗ: Đình chỉ điều tra

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 10.2, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí và thông báo toàn bộ vụ án nổ súng trong xe ô tô làm 2 người chết ở phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An).

(TNO) Sáng 10.2, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí và thông báo toàn bộ vụ án nổ súng trong xe ô tô làm 2 người chết ở phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An).

Hiện trường vụ án mạng - Ảnh: Đỗ TrườngHiện trường vụ án mạng - Ảnh: Đỗ Trường
Thượng tá Nguyễn Xuân Hậu - Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng do cả hung thủ và nạn nhân đã chết.

Theo thượng tá Hậu, kết quả điều tra cho thấy ông Đinh Khắc Tú (42 tuổi) và bà Bùi Thị Thời (38 tuổi, cả hai cùng ngụ TP.HCM) có quan hệ tình cảm với nhau.

Sáng 14.8.2014, ông Tú điện thoại cho bà Thời, sau đó bà Thời đi xe máy đến khu vực ngã tư Ga (quận 12, TP.HCM) gửi xe máy ở một nhà hàng rồi lên xe ô tô đi cùng với ông Tú. Đến khoảng 16 giờ 38 phút ngày 14.8 thì ông Tú và bà Thời có mặt tại khu vực phường Vĩnh Phú.

Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 15.8, một bảo vệ ở gần khu vực phát hiện ông Tú, bà Thời chết trong xe ô tô biển số 51A-250.01 đậu ở lề đường bên trái hẻm số 21 (phường Vĩnh Phú). Trên xe có nhiều vết đạn bắn xuyên.

Tại hiện trường, công an thu giữ một khẩu súng và 10 vỏ đạn, 41 viên đạn chưa sử dụng.
Thượng tá Hậu phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Đỗ TrườngThượng tá Hậu phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Đỗ Trường

Kết quả khám nghiệm tử thi, bà Thời bị 7 vết bắn vào vùng đầu, ngực, lưng, vai, tay trái… Ông Tú bị 3 vết bắn vào vùng đầu, ngực.

Thượng tá Hậu khẳng định trong quá trình điều tra công an đã trưng cầu giám định ADN, lịch sử sử dụng điện thoại của ông Tú, bà Thời… cho thấy không có người thứ ba tham gia vào vụ án.

Thượng tá Hậu nói: “Ông Tú là người đã có gia đình, thường xuyên đi Campuchia đánh bạc và nợ nần nhiều. Trong khi đó bà Thời lại muốn chấm dứt mối quan hệ với ông Tú, do đó ông Tú đã dùng súng bắn chết bà Thời sau đó tự sát”.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên Online về tình tiết nghi vấn trong vụ án vì sao ông Tú có thể tự sát bằng ba phát súng vào đầu, tim.

Thượng tá Hậu cho biết: “Ông Tú tự bắn vào vùng ngực hai lần, trong đó có một phát đạn trượt qua tim chứ không phải trúng tim như báo cáo của công an đã nêu trước đây, sau đó ông Tú tiếp tục bắn thêm một phát đạn vào đầu”. Thượng tá Hậu giải thích thêm, thời điểm báo cáo vụ án do chưa tham khảo báo cáo kết quả giám định tử thi nên có phần nhầm lẫn.
Khẩu súng ông Tú đã sử dụng - Ảnh: Đỗ TrườngKhẩu súng ông Tú đã sử dụng - Ảnh: Đỗ Trường
Về tình tiết nhiều người dân khai nhận với công an là đã nhìn thấy chiếc xe ô tô đậu ở khu vực xảy ra vụ án từ trưa 14.8, thượng tá Hậu nói kết quả điều tra cho thấy đến thời điểm 10 giờ 2 phút ngày 14.8 ông Tú, bà Thời chưa chết vì vẫn nhận tin nhắn, cuộc gọi điện thoại ở khu vực TP.HCM; đến 16 giờ 38 phút cùng ngày thì không phát hiện lịch sử sử dụng điện thoại và thời điểm này ông Tú, bà Thời đã ở khu vực phường Vĩnh Phú.

Theo kết quả điều tra của công an, thời điểm từ 16 giờ 38 phút ngày 14.8 cho đến khi phát hiện vụ án, ông Tú, bà Thời không di chuyển khỏi khu vực phường Vĩnh Phú.

Thượng tá Hậu nói: “Trong khoảng thời gian này khó có thể xác định ông Tú, bà Thời đi đâu quanh khu vực này. Trong khi đó, thời gian xảy ra vụ án theo nhân chứng gần hiện trường xác định khoảng từ lúc nghe tiếng súng nổ, tức là khoảng 2 giờ 30 phút sáng 15.8”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm