Đang cấp cứu cho một người bị tai nạn giao thông, nữ điều dưỡng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế H. Đạ Tẻh (Lâm Đồng) bị bạn của bệnh nhân chê 'cấp cứu chậm', tiếp đó lao vào hành hung. 
Chiều 16.2, Công an TT.Đạ Tẻh (H.Đạ Tẻh) cho biết đã xác định được người hành hung nhân viên Trung tâm Y tế H.Đạ Tẻh là Phan Công Sang (27 tuổi, ngụ Đạ Tẻh).
Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21 giờ ngày 15.2, Khoa Hồi sức Cấp cứu Trung tâm Y tế H.Đạ Tẻh tiếp nhận bệnh nhân Lý Văn Quang (25 tuổi) bị tai nạn giao thông.
Khi chị Nguyễn Thị Lan (38 tuổi, điều dưỡng viên) đang cấp cứu cho Quang, thì Sang (bạn của Quang) đến gần và cho rằng cấp cứu chậm, rồi dùng chân đá vào bình oxy. Thấy vậy, chị Lan yêu cầu Sang ra ngoài phòng cấp cứu thì bất ngờ Sáng đấm tới tấp vào đầu và mặt chị Lan.
Khi được các bác sĩ can ngăn, Sang không những không dừng lại mà còn tiếp tục lấy một chiếc ghế inox ném vào người chị Lan, khiến chị bị choáng và nôn ói.
Toàn bộ diễn biến của vụ việc được camera an ninh tại khoa ghi lại. Công an TT.Đạ Tẻh sau đó đã triệu tập Sang và những người liên quan để làm rõ vụ việc.
Cùng ngày, chị Lan được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP. Bảo Lộc) chụp CT. Theo các bác sĩ, dù không bị chấn thương sọ não nhưng chị Lan vẫn bị choáng và đau nhức phải tiếp tục theo dõi và điều trị.

Lâm Viên

Bạn đọc phản hồi (17 nhận xét)

công

Hành hung nhân viên y tế ngày nay quá nhiều. Các bệnh viên nên quy định khi cấp cứu, ngoài bệnh nhân, người nhà không được vào trừ khi có yêu cầu của bác sĩ.

tranth

Có quy định nhưng không có lực lượng trực chỉ có bác sĩ, y tá hay hộ lý nhắc nhở. Có khi nhắc bị cự cãi gây hấn. Cần thiết có lực lượng công an có trang bị trực tại bệnh viện 24/24, có thêm cả lực lượng bảo vệ (không dùng quá già hoặc quá trẻ con lo ngắm cái điện thoại) thì mới mong sự an toàn cho bác sĩ, ý tá cấp cứu

LAM QUOC THANG

Tại sao BS, Y tá cứu người mà bị hành hung ???

Khanh

Có lửa mới có khói

Robert

Hành hung người ta khi đang thi hành công vụ, mặt khác tên này không có phận sự và chuyên môn mắc mớ gì vô phòng cấp cứu rồi chê chậm với nhanh, lửa - khói gì ở đây?

Xuân

Không biết trẻ hay già mà suy nghỉ như vậy

TRẦN QUANG DINH

* DU CÔN DU ĐÃNG HÀNH XỬ NHƯ XÃ HỘI ĐEN ! Làm nghề Y cũng là một hiểm họa !

văn oánh

Tuổi trẻ bây giờ sung quá các bác nhỉ.

Lợi

Ghê quá

Bình luận