Nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc: Người nhà chưa được nhận xác

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau 45 ngày qua Quảng Đông (Trung Quốc) để nhận thi thể bà Hà Thúy Linh (thường gọi Hà Linh, 45 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh), bị sát hại tại Quảng Đông, nhưng do chưa được bàn giao thi thể nên bà Hà Mỹ Châu (chị ruột bà Hà Linh) đành quay về  Đà Lạt vào chiều tối qua, 6.11. 

Bà Hà Linh khi còn sống - Ảnh gia đình cung cấp Bà Hà Linh khi còn sống - Ảnh gia đình cung cấp
Bà Hà Linh khi còn sống - Ảnh gia đình cung cấp
Bà Châu cho biết đến nay cơ quan chức năng Trung Quốc mới cấp giấy chứng tử và chuyển về Việt Nam để gia đình và công ty Hà Linh tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc điều hành và hoạt động của công ty.
Cũng theo bà Châu, ban đầu khi bà mới qua Quảng Đông vào ngày 24.9, các cơ quan chức năng của Trung Quốc hứa sẽ cố gắng hoàn thành các thủ tục nhanh nhất để gia đình đưa thi thể bà Hà Linh về Việt Nam lo hậu sự. Thế nhưng, sau hàng chục ngày ngóng đợi, mới đây cơ quan chức năng tại Trung Quốc lại thông báo với gia đình sẽ cử cơ quan điều tra cấp cao hơn thực hiện lại các thủ tục khám nghiệm tử thi để điều tra, nên chưa thể giao thi thể bà Hà Linh cho gia đình đưa về. 
Bà Châu cho biết thêm, phía Trung Quốc cho biết đây là vụ việc phức tạp, cần phải trưng cầu giám định pháp y trong thời gian dài, nên cũng chưa thể ấn định thời gian bàn giao thi thể. Do đó, sau 45 ngày chờ đợi mệt mỏi bà Châu đành phải quay về Việt Nam, chờ khi nào phía Trung Quốc thông báo trả thi thể bà Hà Linh thì mới bay sang đưa về.
Cũng theo bà Châu, thời gian lưu lại Trung Quốc, nhiều lần cơ quan chức năng mời bà làm việc và tra hỏi rất kỹ xoay quanh đời sống riêng tư của bà Hà Linh, nhưng bà Châu lại không biết nhiều về đời tư em mình. 
Như Thanh Niên Online đã phản ánh, bà Hà Linh rời Việt Nam bay qua Trung Quốc vào ngày 19.9, để ký hợp đồng tiêu thụ trà ô long. Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý công ty Hà Linh, tiết lộ với phóng viên Thanh Niên Online: “Lần đầu tiên tôi phải soạn và dịch qua tiếng Trung Quốc một bản hợp đồng bán trà mà không có tên người mua, điều này rất kỳ lạ!”.  
Khi ông Quý thắc mắc, bà Hà Linh giải thích, để ký hợp đồng này phải thông qua một môi giới, môi giới yêu cầu làm sẵn hợp đồng mỗi tháng xuất qua Trung Quốc 1,8 tấn trà ô long nhưng khi qua tới Trung Quốc mới ghi tên người mua. Môi giới còn yêu cầu bà Hà Linh chỉ được đi một mình, nếu có người thứ 2 họ sẽ không ký hợp đồng. 
Sau đó, trưa 22.9 bà Châu nhận được hung tin từ Trung Quốc bà Hà Linh đã tử vong tại Quảng Đông (Trung Quốc).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm