Nữ kế toán Trung tâm giám định y khoa TP.HCM tư túi 939 triệu đồng

0 Thanh Niên
Nhiều người bất ngờ khi trung tâm báo tiền thu thấp hơn số tiền thực tế họ đã đóng. Có người đóng 1,7 triệu đồng nhưng trung tâm báo chỉ có 1,4 triệu đồng.
Bác sĩ Nguyễn Minh Châu, Giám đốc Trung tâm giám định y khoa TP.HCM (gọi tắt là trung tâm), cho biết ông vừa ký công văn chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.5 làm rõ hành vi, thủ đoạn lấy tiền của kế toán viên Bùi Thị Thanh Trang trong 3 năm 2014 - 2016.
Nữ kế toán Trung tâm giám định y khoa TP.HCM tư túi 939 triệu đồng - ảnh 1

tin liên quan

Đề nghị chung thân nguyên thủ quỹ thụt két ngân hàng
Viện KSND tỉnh Tây Ninh vừa đề nghị TAND cùng cấp tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Công Thanh (41 tuổi, nguyên thủ quỹ Phòng giao dịch Long Hoa Ngân hàng ACB - Chi nhánh Tây Ninh) mức án chung thân về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.  
Đầu năm 2017, một số người đi khám giám định y khoa nhưng mất biên lai đóng phí nên trở lại trung tâm xin biên lai về cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán lại. Tuy nhiên, nhiều người bất ngờ khi trung tâm báo tiền thu thấp hơn số tiền thực tế họ đã đóng. Có người đóng 1,7 triệu đồng nhưng trung tâm báo chỉ có 1,4 triệu đồng.
Từ đó, bộ phận kế toán của trung tâm đã báo cáo ban giám đốc và tiến hành rà soát số liệu đến giám định, số khám, chỉ định cận lâm sàng được thực hiện. Kết quả cho thấy từ ngày 9.5.2014 - 4.11.2016 trung tâm thất thoát hơn 939 triệu đồng. Thời điểm này bà Bùi Thị Thanh Trang làm kế toán viên thu tiền.
Cụ thể, năm 2014 có 396 hồ sơ sai phạm, số tiền bà Trang bỏ ngoài sổ sách hơn 143 triệu đồng. Năm 2015 bà Trang tư túi lên đến hơn 517 triệu đồng từ 1.194 hồ sơ; năm 2016 bà Trang bỏ túi gần 279 triệu đồng với 532 hồ sơ sai phạm (cuối năm 2016 bà Trang nghỉ thai sản).
Ngày 14.4.2017 khi bà Trang trở vào cơ quan thì ban giám đốc trung tâm mời lên làm việc, bà đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Từ ngày 21.4 - 8.6, bà Trang nộp lại cho trung tâm toàn bộ số tiền đã chiếm dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quỹ bảo trì đường bộ nằm trong số 10 quỹ bị đề nghị bãi bỏ	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Quỹ ngoài ngân sách 'ăn bám' ngân sách

Mặc dù mục tiêu khi thành lập các quỹ tài chính ngoài ngân sách là thu hút các nguồn lực ở khu vực ngoài nhà nước, nhưng thực tế nhiều quỹ 'sống' dựa chủ yếu vào ngân sách, trong khi hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí.
Khai thác cát là một trong những nguyên nhân gây sạt lở tràn lan ở ĐBSCL /// ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Góc nhìn phóng viên: 'Ma trận' đáy sông Hậu

Tháng 5 vừa rồi, người dân sống ven sông Hậu, một trong 2 nhánh chính của sông Mê Kông, thích thú khi thấy chiếc siêu du thuyền lộng lẫy, dập dềnh cùng sóng nước phù sa rồi ngược hướng thượng nguồn.