Nữ tạp vụ 'mượn danh' làm việc ở Viện KSND tối cao lừa đảo 'chạy' việc

0 Thanh Niên Online
Nữ tạp vụ mượn danh nghĩa làm việc tại cơ quan Viện KSND tối cao để lừa 'chạy' việc, chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng.
 Bị cáo Nguyễn Thị Tân tại phiên xét xử /// Ảnh: Song Mai Bị cáo Nguyễn Thị Tân tại phiên xét xử - Ảnh: Song Mai
Bị cáo Nguyễn Thị Tân tại phiên xét xử
Ảnh: Song Mai
Ngày 28.11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tân (38 tuổi, ngụ Q.12) 7 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8.2010 đến 12.2015, Nguyễn Thị Tân làm nhân viên bảo vệ, tạp vụ làm việc theo hợp đồng tại Cơ quan đại diện phía Nam của Viện KSND tối cao (trụ sở ở Q.Phú Nhuận).
Lợi dụng danh nghĩa làm việc tại cơ quan Viện KSND tối cao, Tân đã có hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn nhận tiền để xin “chạy” việc ở các cơ quan nhà nước và lừa mua xe hóa giá của Viện KSND tối cao để chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng.
Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Tân không xin được việc làm hay bàn giao xe cho bất cứ ai và nhiều lần hứa hẹn sẽ trả lại tiền nên Tân bị những người đưa tiền làm đơn tố cáo. Tại cơ quan điều tra, Tân khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và đã bồi thường cho các bị hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.