Ông Đinh La Thăng: Ngưng chúc tụng, tập trung ngay vào công việc!

44 Thanh Niên Online
'Các đơn vị trên địa bàn thành phố phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc', tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo.
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo như trên tại cuộc họp của Thành ủy TP.HCM về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn TP.HCM.
Theo ông Đinh La Thăng, 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 và cũng là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, kế hoạch 5 năm của nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Ông Đinh La Thăng khẳng định nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đang được khởi động. Do đó đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể, hiệu quả ngay từ những ngày đầu năm mới của toàn hệ thống chính trị TP để đáp ứng kỳ vọng của người dân.
“Các đơn vị, địa phương phải chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh và chỉ đạo chỉ đạo UBND TP quán triệt tinh thần này đến các sở ngành, quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ, công chức thành phố.
Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM biểu dương các đơn vị, địa phương đã chăm lo tết chu đáo cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các tầng lớp nhân dân thành phố, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo.
Bí thư Thành ủy TP.HCM gửi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân thành phố và du khách vui tết an toàn, vui tươi.
Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, thành phố mang tên Bác đặt ra mục tiêu quan trọng là xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Để mục tiêu này thành hiện thực, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả, là phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Ngành công an phải tập trung ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xã hội đen, phải ngăn chặn có hiệu quả nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự… để người dân có cuộc sống an toàn.
Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm khẳng định chính quyền thành phố đã nỗ lực chăm lo tết chu đáo cho người dân thành phố với tinh thần an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Thành phố cũng đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau tết...
Theo ông Lê Thanh Liêm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp tết được đảm bảo. Tuy nhiên, một trong những mặt hạn chế của thành phố là tình trạng cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số địa phương, trường hợp lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông, tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu, vệ sinh môi trường còn chưa tốt ở một số nơi…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nếu việc này lan rộng ra cả nước thì hay quá. Sáng nay tại cơ quan BHXH Tp Nha Trang, cửa đóng then cài để uống rượu mừng xuân. Nhiều người đến liên hệ công việc phải ra về vì không ai mở cổng. Không biết sếp này nghĩ gì khi vui xuân quên nhiệm vụ.
T.Thức

T.Thức

Người dân tp Hồ chí Minh đang rất mong muốn sự bắt tay vào cuộc của tân Bí Thư Thành Ủy TP vào cuộc,để người. dân cùng tham gia xây dung,thực hiện.
Ý Kiến

Ý Kiến

Đầu năm nghe câu này thiệt sướng!
Lãnh lương của dân là phải làm cho tận tình, cho đàng hoàng với nụ cười luôn nở trên môi nhé các bác "đầy tớ của nhân dân".
Phương Vy

Phương Vy

Hoàn toàn đồng tình với chỉ đạo rất sát sườn và thiết thực của Tân Bí thư Thành Ủy. Xưa nay, vào dịp Tết các cơ quan địa phương thường mất ít nhất 1 tháng cho công việc chúc tụng nhân dịp Tết khiến các công việc hầu như đình trệ. Tôi mong là cái lệ này sẽ chấm dứt từ năm nay. Mong lắm thay. PV
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.