Ông Đoàn Ngọc Hải: Q.1 tiếp tục quyết liệt xử lý chó thả rông

12 Thanh Niên Online
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết thời gian tới Q.1 sẽ tiếp tục ra quân xử lý quyết liệt tình trạng chó thả rông.
Ngày 17.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), cho biết thời gian tới lực lượng chức năng Q.1 sẽ tiếp tục ra quân xử lý quyết liệt tình trạng chó thả rông để đảm bảo mỹ quan đô thị, an ninh trật tự.
“Ai cũng có thể nuôi từ 1 - 2 con chó tùy thuộc vào hoàn cảnh và khả năng của mọi người. Nhưng điều quan trọng là nuôi chó đừng làm ảnh hưởng đến người khác”, ông Hải nói.
Trong sáng 17.9, Đội bắt chó Q.1 phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiếp tục ra quân xử lý nạn chó thả rông ở khu vực Q.1, phát hiện và bắt 5 con chó không rọ mõm, thả rông trên đường phố, đưa về kho của Đội quản lý trật tự đô thị Q.1 (số 33 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) nhốt.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết thêm từ ngày ra quân (15.8) đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của Q.1 đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp chó thả rông ở khu vực trung tâm Q.1.
Thông tin chó thả rông bị bắt sẽ được đoàn kiểm tra chuyển về các tổ dân phố trên địa bàn để thông báo chủ đến nhận; đồng thời phổ biến các quy định không nuôi chó trong chung cư, thả rông ngoài đường phố.
Trong 3 ngày (72 giờ), khi đến nhận chó, người chủ phải trả phí vệ sinh, thức ăn, nước uống... 50.000 đồng/ngày. Chó không có người đến nhận sẽ xử lý theo quy định.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le Thi Ba

Le Thi Ba

Hoan hô ông Đoàn Ngọc Hải. Xin hỏi:
Trường hợp bị chó cắn, làm thế nào để có bằng chứng về con chó cắn? Có lần con tôi bị con chó béc giê rượt, nó về tới nhà mặt xanh như tàu lá.
Sáng ra, mấy bãi phân chó trước nhà, phải bắt ai quét rửa đây? Mà ngày nào cũng vậy!
Không ai ghét chó mèo nhưng nếu phải chịu đựng mãi sẽ thành ghét thật và mất cả tình hàng xóm.
Lê Thanh VŨ

Lê Thanh VŨ

Phải quyết liệt như vậy, vì chó thả rông mang đến nhiều hệ lụy cho người đi đường và xóm giềng
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

CHỦ TỊCH , PHÓ CHỦ TỊCH PHƯỜNG ĐÂU HẾT RỒI ? ĐỂ CHO PHÓ CHỦ TỊCH QUẬN PHẢI LÀM VIỆC NẦY ?
lê thế

lê thế

Sao chỉ thấy mỗi quận 1? Các quận khác đâu hết rồi nhỉ? Ngay ở phường Phước Long B, quận 9, hộ ông Đ... nuôi rất nhiều chó thả rông, người dân rất bức xúc và phản ánh rất nhiều lần nhưng vẫn y như cũ...
P Q H

P Q H

Nuôi chó không thể thiếu trong sinh hoạt của cộng đồng nhưng nuôi phải có ý thức gìn giữ vệ sinh, sức khỏe cộng đồng. Nuôi chó mà để nó chạy rộng ị bậy trong khu phố làm mất vệ sinh, và thả rộng nếu chó vướng bệnh dại thì còn nguy hiểm cho cộng đồng nhất là trẻ em vì trẻ cũng không dễ nhận biết chó đang phát bệnh dại...
Trần anh khoa

Trần anh khoa

Sao có quận 1, những nơi khác đâu?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Theo khai báo của các thuyền viên, trên 600 tấn than trên được thu gom tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), đang trên đường chở về Hải Dương tìm mối bán lại.