Ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân, mời du khách quay lại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Trong thư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã bày tỏ sự cảm ơn đến người dân TP vì đã đoàn kết, tự giác trong việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Sau đúng 2 tháng giãn cách xã hội, Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường vào ngày 25.9 /// Ảnh: Hoàng Sơn Sau đúng 2 tháng giãn cách xã hội, Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường vào ngày 25.9 - Ảnh: Hoàng Sơn
Sau đúng 2 tháng giãn cách xã hội, Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường vào ngày 25.9
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 26.9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có thư cảm ơn gửi các bộ, ban, ngành T.Ư, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm cũng như người dân TP.
Trong thư, ông Thơ nhắc lại quá trình suốt 2 tháng qua TP đã đối đầu với dịch bệnh Covid-19. Từ 0 giờ 28.7, Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 bùng phát tại TP.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, TP đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn TP, thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 “điểm nóng” có dịch; thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh.
Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320.000 người dân, chiếm 1/3 dân số toàn TP; thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.
“Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, đến nay, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường”, ông Thơ viết.
Theo Chủ tịch Đà Nẵng, để có kết quả đó, trước hết, TP tự hào, ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân TP đã phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của người Đà Nẵng, đồng lòng, ủng hộ, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp cách ly toàn xã hội của người dân với phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch” đã góp phần quyết định bẽ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lường của dịch bệnh ở TP trong thời gian vừa qua.
Ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ, có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 lần này, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt, khoa học…, Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành T.Ư, sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn, của các tổ chức, doanh nghiệp..., tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để Đà Nẵng vượt qua đại dịch Covid-19.
Trong thư, Chủ tịch Đà Nẵng gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của TP, đến đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn… đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch cùng lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà”.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời, nhanh chóng đưa nguồn thông tin chính thống, chính xác qua đó, đã định hướng dư luận và người dân không hoang mang, bình tĩnh, tự tin phòng, chống dịch một cách có hiệu quả.
“Người dân và TP.Đà Nẵng xin được cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với TP biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của chúng tôi trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ viết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>