Ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư

128
(TNO) Theo quyết định của Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư và Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

>> Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh: “Có thầy tốt, ắt có trò giỏi”

Bộ Chính trị ngày 28.12.2012 đã ban hành các quyết định thành lập Ban Nội chính T.Ư, Ban Kinh tế T.Ư và chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các Ban này. Việc ban hành các quyết định thành lập hai Ban quan trọng nói trên thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Hội nghị Trung ương 6 khóa XI.

Đồng thời, Bộ Chính trị cũng ban hành Quyết định 655 phân công ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư và Quyết định số 656 phân công Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ giữ chức Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

Ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính T.Ư - ảnh 1
Ông Vương Đình Huệ (trái) và ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh Ngọc Thắng, Diệu Hiền

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953, quê quán TP.Đà Nẵng. Trình độ học vấn Tiến sĩ. Trước khi được phân công giữ nhiệm vụ Trưởng ban Nội chính T.Ư, ông là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng; Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng; Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội.

Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957, quê quán Nghệ An; Học hàm, học vị: Giáo sư - Tiến sĩ. Ông Huệ được bầu giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước từ tháng 7.2006. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII (tháng 8.2011), được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Bảo Cầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Chúc mừng bác Nguyễn Bá Thanh! Thời gian qua cháu cũng như nhiều người khác đã hi vọng một ngày nào đó, bác được ra Hà Nội để cùng Đảng, Chính phủ lãnh đạo đất nước. Nay ước mong ấy cũng đã thành hiện thực. Chúc bác trên cương vị mới sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để đất nước được phồn vinh, thịnh vượng!
Quang Minh

Quang Minh

Chúc mừng ông Nguyễn Bá Thanh. Để phát huy và nhân rộng những thành công của Đà Nẵng ra cả nước thì cần phải có quyết tâm chính trị và sự hỗ trợ mạnh mẽ của lãnh đạo Đảng để những cán bộ có năng lực và tầm vóc có thể đóng góp tài năng để xây dựng đất nước !
Dinh duy, Pleiku gia lai

Dinh duy, Pleiku gia lai

Tôi rất ngưỡng mộ ông Thanh vì ông dám nghĩ, dám làm, dám nói vì dân vì nước. Mong ông với cương vị mới Bao công của VN. Chúc ông có nhiều sức khoẻ. Nhân dân tin tưởng vào ông.
áondo - TPHCM

áondo - TPHCM

Xin chúc mừng chú Nguyễn Bá Thanh, khi ở trung ương mong chú làm nhiều việc thiết thực hơn nữa như chú từng làm ở Đà Nẵng. Xin chúc chú & gia đình thật nhiều sức khoẻ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm