Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại điều trị ung thư

25 Thanh Niên
Ông Nguyễn Đức Chung bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước,
Ngày 18.9, một nguồn tin Thanh Niên cho biết ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, bị can trong vụ án hình sự, đang làm thủ tục xin tại ngoại để điều trị ung thư.

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại điều trị ung thư

Hồi cuối tháng 8, ông Nguyễn Đức Chung bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự.
Trước đó, ngày 11.8, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, và đình chỉ chức vụ Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung để xác minh, làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án.
Trong vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người khác, trong đó có 2 người đang công tác tại UBND TP.Hà Nội và là những người giúp việc thân cận của ông Nguyễn Đức Chung. 3 bị can này bị cáo buộc đã lấy cắp tài liệu bí mật nhà nước, là tài liệu điều tra vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở KH-ĐT Hà Nội và một số đơn vị liên quan. Đây là đại án kinh tế, tham nhũng nằm trong diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng.

Ùn tắc vì hàng trăm người hóng xem khám nhà ông Nguyễn Đức Chung tối 28.8.2020

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc Phan

Phuc Phan

Lạ là khi đương chức thì ko bệnh hoặc có bệnh lại giấu để mong muốn phục vụ nhân dân. Khi bị bắt nhốt thì lòi ra đủ thứ bệnh. Cơ quan quản lý sức khỏe trung ương cần coi lại việc này. Hoặc bắt cán bộ đương chức cam kết nếu bị tù thì không được khai bệnh nữa. Bệnh thì khai mà tôi thì ém
Duc Lehong

Duc Lehong

Họ đã phải hy sinh chịu đựng bệnh tật mà không nói để tránh làm nhân dân xao xuyến'.
Nông Dân

Nông Dân

Bạn không biết rồi.ông Chung khi mới trúng cử chủ tịch đã phải đi pháp chữa bệnh.và đã trả lời truyền thông về sức khỏe.
Doan Pham

Doan Pham

Hóa ra mấy lâu nay cán bộ cấp cao bị bệnh mà bác sĩ không biết tới khi bị tù mới biết vậy nhà nước nuôi uổng phí quá.
Truong Bui

Truong Bui

Ông nào bị điều tra là lòi ra bệnh.bị bệnh đúng quy trình.
Hùng

Hùng

Tôi cũng suy nghĩ giống bạn
Trí Thâm Lỗ

Trí Thâm Lỗ

Bệnh tham nhũng còn khó chữa hơn bệnh ung thư.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>