Ông Nguyễn Thiện Nhân: Họ làm ‘siêu máy bơm’ không vì động cơ kinh tế

13 Thanh Niên Online
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay lượng mưa, tần suất mưa ngày càng lớn và nền đất ở TP.HCM đang sụt lún thì việc sử dụng máy bơm chống ngập là cần thiết.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân
Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 3.10 tại hội trường Thành ủy diễn ra Hội nghị lần thứ 14, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Liên quan đến hệ thống “siêu máy bơm” của Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay khi thành phố quyết định ký hợp đồng thử nghiệm thuê hệ thống máy bơm trong một mùa thì vẫn có sự rủi ro về kinh tế cho TP.HCM.
Tuy nhiên, trước đó cơ quan chức năng cũng đã xem xét để giảm thiểu rủi ro. Và việc ký kết diễn ra sau khi máy bơm đã thực hiện 3 lần thử nghiệm có hiệu quả.

Đến thời điểm này, Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung bỏ ra hơn 80 tỉ đồng để xây dựng hệ thống máy bơm. “Công ty này gắn bó với TP.HCM nhiều năm và họ thấy bức xúc nên bỏ tiền ra làm. Họ làm không vì động cơ kinh tế. Đây chính là tấm lòng của một nhà đầu tư đồng hành cùng TP.HCM”, ông Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Họ làm ‘siêu máy bơm’ không vì động cơ kinh tế - ảnh 2
"Siêu máy bơm" ở đường Nguyễn Hữu Cảnh
Ảnh: An Huy

Ông Nhân cho biết thêm lâu nay trong việc chống ngập, TP.HCM vẫn sử dụng công nghệ bơm nhưng hệ thống bơm của Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung  có quy mô lớn nhất. Cái hay của hệ thống bơm này là hoạt động không ngừng kể cả trường hợp có rác lọt vào.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Họ làm ‘siêu máy bơm’ không vì động cơ kinh tế - ảnh 3

tin liên quan

Đưa 'siêu bơm' vào chống ngập
Chiều ngày 12.7, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi thị sát dự án chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh).

“Việc sử dụng hệ thống bơm là cần thiết khi lượng mưa ở TP.HCM lẫn tần suất mưa ngày càng tăng cao, nền đất của TP ngày càng lún, bình quân lún 1mm/năm. Trong trường hợp xây dựng đê cũng cần phải có hệ thống bơm nước ra”, ông Nhân khẳng định.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen van thuy

nguyen van thuy

ông rất sâu sát và chính xác kịp thời động viên những doanh nghiệp có tinh thần vì dân tộc
Mỹ Toàn

Mỹ Toàn

Câu nói của bác làm ấm lòng nhà đầu tư. Có như vậy mới khuyến khích người có tâm, có tầm chung tay xây dựng thành phố.
Lê Duy

Lê Duy

Chỉ là giải pháp tạm thời ! Tốt nhất là phải có 1 quy hoạch tổng thể về hệ thống thoát nước thành phố ra những con sông lớn ở Sài Gòn và quan trọng nhất là phải tính được lưu lượng khi có mưa to để mà làm được những hệ thống thoát đảm bảo. Còn những khi triều cường lên thì có thể bị lụt nhưng khi triều cường hết phải đảm bảo nước rút ngay. Chứ siêu máy bơm là giải pháp tạm thời thay thế cục bộ cho 1 con đường chứ làm cho nguyên 1 thành phố thì không khả thi đâu !
Khánh

Khánh

Tóm lại là: cần quy hoạch lại công tác quy hoạch (quy hoạch thoát nước, quy hoạch xây dựng, quy hoạch giao thông, quy hoạch chính sách và quy hoạch con người). Trân trọng.
Mỹ

Mỹ

Dù gì thì đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời trước mắt. Cần có giải pháp bền vững hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng