Ông Võ Kim Cự được phê chuẩn Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội

17 Thanh Niên Online
Sáng 25.7, ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu thay mặt Ủy ban TVQH khóa 13 báo cáo trước Quốc hội kết quả nhân sự Phó chủ nhiệm, ủy viên các Ủy ban và Hội đồng dân tộc của Quốc hội.
Đại biểu bấm nút biểu quyết tại Quốc hội /// Ảnh Ngọc Thắng Đại biểu bấm nút biểu quyết tại Quốc hội - Ảnh Ngọc Thắng
Đại biểu bấm nút biểu quyết tại Quốc hội
Ảnh Ngọc Thắng
Đáng chú ý, trong danh sách các chức danh Phó chủ nhiệm, Ủy viên thường trực và ủy viên Hội đồng dân tộc, các Ủy ban, có ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam - Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cũng được phê chuẩn làm thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Ông Võ Kim Cự sinh ngày 19.5.1957, quê quán Xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Cự tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính - Kế toán, thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
Nguyên là Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự được coi là người có trách nhiệm liên quan đến vụ việc Formosa gây bức xúc dư luận thời gian qua.
Theo ông Trần Văn Túy, việc phê chuẩn các chức danh, thành viên Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội nói trên được thực hiện tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá 14 vào ngày 22.7.2016.
Báo cáo cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cân nhắc kỹ về tiêu chuẩn, điều kiện từng nhân sự cụ thể, trước mắt phê chuẩn 34 Phó chủ tịch, Phó chủ nhiệm và 45 Ủy viên thường trực của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban. Đối với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban chưa đủ số cấp phó, Ủy viên thường trực, ủy viên khác so với số lượng được phê duyệt, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, trong quá trình hoạt động, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục xem xét, kiện toàn khi có cán bộ đủ tiêu chuẩn và điều kiện.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thạnh

thạnh

Một người tai tiếng như vậy mà được đề cử tham gia những công việc quan trọng có đúng hay không ? Chẳng lẽ QH không còn người
Banghuynh

Banghuynh

Không có gì để phải bình luận nữa cả. Không ngoài quy trình!
Bùi Thị Phương Trang

Bùi Thị Phương Trang

Thất thoát nhà nước trên 3000 tỉ , ông Trịnh Xuân Thanh còn làm phó chủ tịch Hậu Giang đó đa ?!
Pham van Thao

Pham van Thao

Quá bất ngờ! Toàn bộ câu chuyện về Formosa có đi vào quên lãng ?
Điền

Điền

Hãy dừng việc đá qua đá lại với ông cự.Không thể để người đang có vấn đề vào UBKT Quốc Hội được
Thiên

Thiên

Mình nghĩ Quốc hội đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Mình chưa thấy ai nhìn nhận việc mà ông Cự làm được cho Hà Tĩnh. Nếu cứ thế này thì chẳng ai dám làm nữa. Nếu như ko có bác Kim Ngọc thì VN vẫn đói, nhưng lúc đó thì bác Ngọc bị coi như người có tội.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm