Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM'

3 Thanh Niên Online
'Tôi đã không có cơ hội để trực tiếp làm những điều mình cùng tập thể mong muốn diễn ra tại thành phố này trong thời gian tới với tư cách là một đồng tác giả. Vinh dự này được trao cho đồng chí Đinh La Thăng,...'
"Một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới", ông Võ Văn Thưởng nói - Ảnh: Độc Lập "Một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới", ông Võ Văn Thưởng nói - Ảnh: Độc Lập
"Một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới", ông Võ Văn Thưởng nói - Ảnh: Độc Lập
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã chia sẻ như trên khi phát biểu nhận nhiệm vụ mới tại lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị vào chiều nay 5.2 ở TP.HCM.
Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM' - ảnh 1

Một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới khi những trăn trở, ưu tư về những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của thành phố đang ở trong giai đoạn hình thành đề án...

Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM' - ảnh 2

Ông Võ Văn Thưởng

Mở đầu phần phát biểu, ông Võ Văn Thưởng, nói: “Theo sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới khi những trăn trở, ưu tư về những giải pháp tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thành phố theo tâm nguyện của đồng bào, đông đảo người dân, của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, cán bộ đảng viên mà Đại hội X Đảng bộ thành phố đã đúc kết đang ở trong giai đoạn hình thành đề án và kế hoạch triển khai”.
“Tôi đã không có cơ hội để trực tiếp làm những điều mình cùng tập thể mong muốn diễn ra tại thành phố này trong thời gian tới với tư cách là một đồng tác giả. Vinh dự này được trao cho đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020”, ông Thưởng nói thêm.
Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM' - ảnh 3
Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM' - ảnh 4

Tôi đã không có cơ hội để trực tiếp làm những điều mình cùng tập thể mong muốn diễn ra tại thành phố này trong thời gian tới với tư cách là một đồng tác giả. 

Ông Võ Văn Thưởng: 'Một lần nữa tôi lại chia tay TP.HCM' - ảnh 5

Ông Võ Văn Thưởng

Chia sẻ tình cảm của mình, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ: “Từ đáy lòng mình tôi bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố mà đặc biệt là đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI, nguyên Bí thư Thành ủy khóa VIII, IX - người đã 50 năm sống cùng thành phố, đã hết lòng, hết sức cho sự phát triển của thành phố; trong đó chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế thừa là một nội dung quan trọng”.
Nhắc đến người dân thành phố, ông Võ Văn Thưởng bộc bạch: “Tôi trân trọng cảm ơn nhân dân TP.HCM đã luôn dành cho tôi những tình cảm tốt đẹp, những gợi mở và yêu cầu chính đáng, vừa động viên, khích lệ, vừa đòi hỏi tôi phải nỗ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, không phụ lòng mong đợi của những tấm lòng chân thành, nghĩa tình, giản dị”.
Đề cập đến việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị phân công giữ nhiệm vụ Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng khẳng định đây là một vinh dự lớn lao, đồng thời là một trách nhiệm rất nặng nề.
 
“Tôi hứa sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, để xứng đáng là con em của Đảng bộ và Nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, Thành phố Anh hùng luôn kiên cường, cách mạng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào”, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ.
Ông Thưởng chia sẻ thêm: “Sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ, động viên của Đảng bộ và Nhân dân thành phố sẽ là động lực quan trọng để tôi luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mới như đã hoàn thành các nhiệm vụ khi chia tay thành phố thân yêu này lần 1 vào năm 2006, tôi cũng mong tiếp tục được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí Đinh Thế Huynh, người tiền nhiệm kính mến của tôi”.
Trân trọng chúc mừng tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, ông Võ Văn Thưởng nói: “Với kinh nghiệm từ vốn sống còn ngắn ngủi của mình, tôi cảm nhận thành phố này luôn đón nhận những thành viên mới bằng tấm lòng và tình cảm như chính tấm lòng và tình cảm mà thành viên ấy dành cho thành phố này”.
Ông Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ lòng tin tưởng của cá nhân ông đối với tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Bộ Chính trị và mong đợi của Đảng bộ và Nhân dân thành phố.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi Tá Vinh

Bùi Tá Vinh

Ông VÕ VĂN THƯỞNG đã và đang được nhân dân TP.HCM tin tưởng và yêu mến đặc biệt là giới tuổi trẻ, chứ chưa kể đến tầng lớp cán bộ Đảng viên. Nay ông lại chia tay TP này lần nữa trong sự quyến luyến mến tiếc của bao người tại TP này, cũng chẳng khác nào nhân dân Quảng Ngãi tiếc nuối khi ông Thưởng chia tay mảnh đất Trà Giang.
Trần Nguyệt Cát

Trần Nguyệt Cát

Những người công sản chân chính. Họ là những niềm tin và hy vọng của nhân dân cả nước. Xin chúc hai ông luôn giữ được niềm tin trong dân!
Võ Văn Lùng

Võ Văn Lùng

Đ/c Võ Văn Thưởng được Đại hội XII bầu vào BCH TW, BCH TW tin tưởng bầu vào BCT và phân công đ/c nhận nhiệm vụ Bí thư TW Đảng-Trưởng ban Tuyên giáo TW. Là người con của quê hương Vĩnh Long, bản thân tôi rất đổi tự hào về đ/c. Nhân dịp bước sang năm mới, xin chúc đ/c và gia đình đ/c An khang thịnh vượng, sức khỏe hạnh phúc, đ/c sẽ cống hiến nhiều hơn nữa, để đưa đất nước Việt Nam đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu, như Bác Hồ hằng mong muốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều ý kiến cho rằng nguồn nước sạch liên quan an ninh quốc gia	  /// Ảnh: Ngọc Dương

Lo nhiều điều về kinh doanh nước sạch

ĐB Trương Trọng Nghĩa giải thích ông không phản đối tư nhân tham gia kinh doanh nước sạch hay cấm chuyển nhượng vốn, song nhận thấy nước sạch, nhất là ở các đô thị lớn, phải là vấn đề an ninh.