Phản đối việc Trung Quốc cấm bắt cá ở biển Đông

4
“Việc Trung Quốc đơn phương thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC)...", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định.

Ngày 15.5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc sẽ thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông năm 2013 từ 12 giờ ngày 16.5.2013 đến 12 giờ ngày 1.8.2013 với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:

“Việc Trung Quốc đơn phương thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC). Việt Nam phản đối và coi quyết định đơn phương nói trên của Trung Quốc là vô giá trị".

 Theo TTXVN

>> Phản đối Trung Quốc liên tiếp xâm phạm chủ quyền
>> Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa “đường lưỡi bò” vào hộ chiếu
>> Phản đối Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam
>> Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thế Hùng - Lạc Sơn, Hòa Bình

Nguyễn Thế Hùng - Lạc Sơn, Hòa Bình

Lệnh cấm đánh bắt cá của TQ từ 12 giờ ngày 16.5.2013 đến 12 giờ 1.8.2013 trên vùng biển VN có hiệu lực hay không, về VN các nhà chức trách đã chuẩn bị gì để vô hiệu hóa lệnh áp đặt củaTQ, liệu VN nói quyết định đơn phương của TQ là vô giá trị. TQ có bằng lòng hay không, các ngư dân VN có an tâm ra biển hay không nếu không đi biển lấy gì để sinh sống trong thời gian áp đặt.
lule

lule

Vấn đề là chúng ta có dám đến các vùng chúng cấm đó để đánh cá hay không!
XuânXuânLanh

XuânXuânLanh

Tôi rất bất bình và kịch liệt phản đối hành động phi lý, trắng trợn này của Trung Quốc. Đây ko phải là cách ứng xử văn hoá trong mối quan hệ truyền thống Trung - Việt. Đề nghị Đảng, Nhà Nước cần có những quan điểm và chính sách đối với chủ quyền trên 2 quần đảo thân yêu của chúng ta cương quyết và cứng rắn hơn nữa.
nguyễn văn duy

nguyễn văn duy

chỉ nói phản đối thì sao thay đổi dk j...vjek nó nó cứ làm..ko quyết liệt thì chỉ khổ ngư dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm